Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Quảng Ninh: Tạm giữ thuyền trưởng, máy trưởng của Công ty CP vận tải thủy TKV

Vừa qua, tại cảng Điền Công (ở xã Điền Công thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), lực lượng chức năng đã tạm giữ 1 thuyền trưởng và 1 máy trưởng thuộc Công ty cổ phần vận tải thủy TKV.

Cảng Điền Công (ảnh minh họa)

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi qua điện thoại với PV, ông Võ Khắc Nghiêm, phó giám đốc Công ty kho vận Đá Bạc (CTKVĐB) cho biết: CTKVĐB yêu cầu 4 xà lan hoàn thiện để kẹp chì niêm phong, sau đó đoàn đi sang các xà lan khác để nghiệm thu, khi đoàn quay lại cả 6 xà lan đã bỏ chạy. Lập tức, Công ty kho vận Đá Bạc đã điện thoại yêu cầu các xà lan quay lại nhưng không được.

Qua tìm hiểu, phóng viên được biết, ngày 28/3, có 6 xà lan đang trong quá trình niêm phong kẹp chì (đã hoàn thành kẹp chì 2 xà lan), thì bất ngờ cả 6 xà lan cùng bỏ chạy không hoàn tất thủ tục niêm phong kẹp chì theo quy định. Đêm ngày 29/3, các xà lan này mới quay trở lại cảng Điền Công.

Cán bộ kiểm tra CTKVĐB phát hiện 2 xà lan đã được kẹp chì niêm phong trước đó bị mất niêm phong, cắt kẹp chì. Sáng ngày 30/3/2018, CTKVĐB đo lại thì mất 180 tấn than. Công ty kho vận Đá Bạc đã làm công văn gửi đến Công an TP. Uông Bí yêu cầu điều tra về vụ việc. Hiện Công an thành Phố Uông Bí đã tạm giữ thuyền trưởng, máy trưởng để phục vụ cho công tác điều tra. 

Phóng viên sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Tác giả bài viết: Công Hoan

Nguồn tin: thuonghieuvaphapluat.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC