Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Quảng Ninh: Phạt 40 triệu, yêu cầu tiêu hủy sản phẩm Đông y Ngọc sâm của Cty Ngọc Linh

Mới đây, UBND TX Đông Triều đã lập Biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt số tiền lên tới 40 triệu đồng, yêu cầu tiêu hủy sản phẩm mang thương hiệu Đông y Ngọc sâm của Công ty Ngọc Linh.

► Quảng Ninh: Sở Y tế yêu cầu thanh, kiểm tra Công ty Ngọc Linh

Trước phản ánh của báo chí và yêu cầu từ phía Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, Phòng Y tế TX Đông Triều đã phối hợp với đoàn liên ngành về y tế gồm Công an thị xã và Đội quản lý thị trường số 7 đã tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Ngọc Linh (Công ty Ngọc Linh) do bà Ngô Phương Linh làm Giám đốc (địa chỉ tại thôn Xuân Quang, xã Yên Thọ, TX Đông Triều, Quảng Ninh).

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Ngọc Linh chưa có Giấy công bố chất lượng sản phẩm Đông y trị mụn Ngọc sâm, đoàn kiểm tra đã phát hiện và tiến hành niêm phong 26 lọ thảo dược, sau đó yêu cầu tiêu hủy đối với các sản phẩm chưa được công bố mang nhãn hiệu Đông y Ngọc sâm này.

 
UBND TX Đông Triều ra Quyết định xử phạt 40 triệu đồng, yêu cầu tiêu hủy các sản phẩm mang thương hiệu Đông y Ngọc sâm chưa công bố chất lượng.

UBND TX Đông Triều đã ra Quyết định số 462/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Ngô Phương Linh về hành vi không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước, với số tiền lên tới 40 triệu đồng.

Theo báo cáo của UBND TX Đông Triều, bà Ngô Phương Linh đã nhận ra lỗi của mình, tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi và phối hợp tốt với đoàn kiểm tra nên đây là tình tiết giảm nhẹ. Bà Linh cũng đã nhận thấy việc làm của mình là trái pháp luật và chấp hành hình thức xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TX Đông Triều vẫn chưa làm rõ, xử lý nhiều sai phạm tại Công ty Ngọc Linh.

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TX Đông Triều không kiểm tra, xử lý các vi phạm về quảng cáo; nghi vấn sử dụng các giấy tờ, chứng nhận giả để đánh lừa người tiêu dùng; không yêu cầu thu hồi các sản phẩm Công ty Ngọc Linh đã tung ra thị trường; không xử lý trách nhiệm của chủ cơ sở về số mỹ phẩm đã bán, thu lợi trái phép trong nhiều năm qua.

Trước đó, Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa tin về việc khách hàng lên tiếng phản ánh sản phẩm được gọi là Đông y Ngọc sâm của Công ty Ngọc Linh không có nguồn gốc rõ ràng, được quảng cáo, bán tràn lan ngoài thị trường. Một số khách hàng cũng cho biết, đã bị hư hỏng da sau khi sử dụng sản phẩm trôi nổi này.

 
Một số sản phẩm Đông y Ngọc sâm được Công ty Ngọc Linh kinh doanh trái phép.

Để lấy lòng tin và đánh lừa khách hàng, Công ty này “chưng” ra một số căn cứ như: Phiếu kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng Quảng Ninh, Chứng nhận ISO 9001:2015; Chứng nhận và cup đạt Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam…

Đại diện truyền thông của công ty này khẳng định, đây là sản phẩm đông y gia truyền, không phải là thuốc. Vị này cũng thừa nhận Công ty Ngọc Linh chưa có giấy phép sản xuất mỹ phẩm và chưa thực hiện thủ tục công bố đối với một số sản phẩm trị mụn, mặt nạ mang thương hiệu Đông y Ngọc sâm.

Vị này cũng cho biết, trước đó sản phẩm đông y gia truyền đã được cơ sở này kinh doanh gần 03 năm, nhưng do mới thành lập công ty vào cuối năm 2016, nên đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến nhãn mác, quảng cáo, lưu hành sản phẩm…

Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin!

Tác giả bài viết: Mạnh Hùng

Nguồn tin: doanhnghiepvn.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC