Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Quảng Ninh: Hai ông cháu thiệt mạng dưới hồ, than Cao Sơn có phần nhiều trách nhiệm?

Khu vực hai ông cháu đuối nước tử vong là hồ thuộc quản lý của Công ty than Cao Sơn. Gần như năm nào ở hồ này cũng có người chết đuối.

► Hai ông cháu chết đuối thương tâm

Hôm 7/8, tại khu vực hồ Cao Sơn (thuộc Công ty than Cao Sơn) ở tổ 6, khu Cao Sơn 2, phường Cẩm Sơn (Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã xảy ra vụ đuối nước, khiến 2 ông cháu tử vong.
 
Hồ Cao Sơn, nơi xảy ra sự việc
Trước đó khoảng 16 giờ 40’ ngày 7/8/2018, ông Phạm Thế Uy (SN 1956, trú tại tổ 8, khu 1A, phường Cẩm Phú) lên nhà chị Hà (con gái nhận của ông Uy) ở tổ 28, khu 3, phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả) đón con trai chị Hà là cháu Lê Trung Hiếu (SN 2011) đi xuống hồ Cao Sơn tắm. Cả 2 ông cháu đều không mặc áo phao.

Đến 17 giờ, người dân quanh đó phát hiện ông Uy kiệu cháu Hiếu trên cổ đi qua khu vực nước sâu bị sảy chân, khiến cháu Hiếu chìm xuống hồ, ông Uy ra sức cứu cháu Hiếu nhưng không được. Cả hai ông cháu đều thiệt mạng.

Nhận tin báo, Công an TP Cẩm Phả đã có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm cứu nạn 2 ông cháu. Đến 17 giờ 10’ thì tìm được thi thể cháu Hiếu và đến 19h10’ cùng ngày mới tìm được thi thể ông Uy.

Theo lãnh đạo thành phố Cẩm Phả, hồ Cao Sơn từ lâu do Công ty than Cao Sơn quản lý. Cho dù ven hồ có biển cấm tắm nhưng gần như năm nào ở đây cũng có người chết đuối.

“Để xảy ra chết người trong hồ nhiều như thế, trách nhiệm lớn của Công ty than Cao Sơn”, lãnh đạo thành phố Cẩm Phả nói và cho biết thành phố sẽ có ý kiến lên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Công ty than Cao Sơn, đề nghị giao lại việc quản lý hồ Cao Sơn cho thành phố.

Tác giả bài viết: HẢI MINH

Nguồn tin: www.giadinhvietnam.com

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC