Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Quảng Ninh: Dừng cấp phép tàu ra các tuyến đảo

Tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu dừng việc cấp phép tàu ra tất cả các tuyến đảo và đúng 9h sáng mai, 15/9 sẽ thực hiện cấm tàu ra Vịnh Hạ Long, sơ tán tàu thuyền vào nơi tránh, trú bão an toàn.

Ngày 14/9, BCĐ Trung ương về phòng, chống thiên tai tổ chức họp trực tuyến toàn quốc về ứng phó với bão số 10 (Doksuri). Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBQG TKCN Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp.

Dự họp về phía đầu cầu Quảng Ninh có Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Phó trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Ngay sau cuộc họp trực tuyến với Chính phủ, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai ngay các công việc để chủ động phòng, chống cơn bão số 10. Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Quảng Ninh, tại Quảng Ninh, dự kiến có gió cấp 6, cấp 7, giật cấp 9.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đã kịp thời triển khai các nội dung chỉ đạo của Trung ương, ban hành các văn bản yêu cầu các địa phương, ngành triển khai nắm lại tàu thuyền, đặc biệt là tàu xa bờ, kiểm ra cụ thể từng địa bàn dân cư, nhất là những khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất đá…

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, Phó trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ninh lưu ý do đây là cơn bão mạnh, có tốc độ di chuyển tương đối nhanh, vì vậy cần đề phòng gió giật, nhất là vùng ảnh hưởng tuyến biển từ Cô Tô đến Quảng Yên.

 
TP Hạ Long cần đề phòng mưa lớn gây ngập lụt. Ảnh: Huy Khánh

Từ ngày 12/9, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai công tác thông tin đến trên 7.000 phương tiện tàu thuyền đang hoạt động tại vùng biển ven bờ; công tác chuẩn bị phòng, chống lụt bão đã được triển khai đồng đều, tuy nhiên không được chủ quan lơ là, nhất là tình hình mưa trên địa bàn còn diễn biến phức tạp.

Các địa phương trong vùng vịnh, tuyến đảo phải chủ động đưa khách du lịch về đất liền, đến chiều nay, 14/9 phải dừng việc cấp phép tàu ra tất cả các tuyến đảo. Đúng 9h sáng mai, 15/9 sẽ thực hiện cấm tàu ra Vịnh Hạ Long, sơ tán tàu thuyền vào nơi tránh, trú bão an toàn.

Đối với khối trường học phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, khi có mưa to không được để học sinh tan học mà phải tập trung tại các khu vực an toàn trong nhà trường, tránh xảy ra sự cố.

Về công tác trực ban, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các lực lượng, địa phương phải duy trì trực ban 24/24 từ ngày 14/9, phân công rõ trách nhiệm cho từng cán bộ và phải báo cáo ngay khi có sự cố, đảm bảo thông tin thông suốt.

Các lực lượng căn cứ chức năng nhiệm vụ của đơn vị mình để triển khai biện pháp ứng phó với mưa bão, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; chú ý an toàn các công trình xây dựng, nhà ở…

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ninh phải thường xuyên cập nhật tin tức kịp thời để người dân biết và nắm rõ. Cùng với đó, các đơn vị truyền thông của tỉnh cần chủ động thông tin kịp thời đến người dân về tình hình diễn biến cơn bão số 10 để có sự chuẩn bị, chủ động ứng phó với bão./.

Tác giả bài viết: Lan Hương

Nguồn tin: thoibaotaichinhvietnam.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC