Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Quảng Ninh: Bắt giữ, xử lý 8 xe chở lợn không có giấy phép hợp lệ

Dịch tả lợn Châu Phi hiện nay đang có diễn biến vô cùng phức tạp, bắt đầu từ ngày 3/3 đến ngày 7/3, 6 trạm kiểm soát liên ngành trên địa bàn thị xã Đông Triều đã ra quân, kiểm tra hơn 71 xe chở lợn có ý định đi qua địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đoàn kiểm tra đã phát hiện và bắt giữ được 8 xe chở lợn không có giấy phép.

Theo thống kê của Cục Thú y, hiện nay dịch tả lợn đã lan ra 9 tỉnh thành, bao gồm: Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hải Dương, Hà Nam, Hòa Bình và Điện Biên, trong đó 2 tỉnh Hải Dương và Hải Phòng là hai tỉnh giáp với thị xã Đông Triều (Quảng Ninh).

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về phòng chống dịch tả lợn châu Phi, tại tỉnh Quảng Ninh nhiều đoàn kiểm tra liên ngành đã được lập, hoạt động 24/24 nhằm kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý những xe chở lợn không có giấy phép hợp lệ, không có chứng chỉ kiểm dịch có ý định di chuyển vào địa bàn tỉnh.

 
Công an tiến hành kiểm tra, khám xét những xe chở lợn lưu thông trên địa bàn 
Được biết, đoàn thanh tra đã kiểm tra được 71 xe, bắt giữ được 8 xe chở lợn không có giấy phép, trong đó 1 xe cố tình bỏ chạy qua chốt nhưng đã bị các lực lượng bắt giữ và yêu cầu quay lại.

Ngoài ra, tất cả các phương tiện chở lợn qua địa bàn tỉnh đều được tiến hành phun khử trùng, tiêu độc. Tỉnh Quảng Ninh cũng đang ra sức chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi nhằm ngăn chặn dịch xuất hiện và bùng phát trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Hiền Vũ

Nguồn tin: baophapluat.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC