Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Quảng Ninh: Bắt đối tượng vận chuyển gần 100kg gà lậu

Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô, vừa phát hiện, bắt giữ một phụ nữ có hành vi vận chuyển 97kg gà thịt không có nguồn gốc xuất sứ qua biên giới.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô phối hợp với lực lượng chức năng tiêu hủy số gà nhập lậu.

Trước đó, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực biên giới thuộc địa bàn thôn Đồng Cậm, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, tổ tuần tra, kiểm soát của Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô đã chủ trì phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô phát hiện một phụ nữ đang vận chuyển một số bao tải dứa từ bờ sông biên giới vào hướng nội địa có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính, đối tượng khai nhận tên là Phương Thị Ơn, SN 1974, trú tại thôn Chang Nà, xã Tình Húc, huyện Bình Liêu và số hàng hoá đang vận chuyển là 97kg gà thịt. Số gà này chị Ơn được một đối tượng tên A Si người Trung Quốc thuê vận chuyển từ bên kia biên giới đưa về chợ của khẩu Hoành Mô, huyện Bình Liêu với tiền công 200 ngàn đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng Ơn không có bất cứ giấy từ gì chứng minh nguồn gốc xuất sứ về số gà trên. Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và phối hợp tổ chức tiêu huỷ tang vật theo quy định pháp luật.

Tác giả bài viết: Phạm Hoạch

Nguồn tin: baotainguyenmoitruong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC