Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Quảng Ninh: Bắt đối tượng chuyên làm giả giấy khám sức khỏe để thi giấy phép lái xe

Đối tượng bị lực lượng công an tỉnh bắt giữ khi đang hoàn tất giấy khám sức khỏe giả để bổ sung vào 27 bộ hồ sơ cho một số người thi sát hạch lái xe hạng A1 (do Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh tổ chức).

Giấy khám sức khỏe do Hương làm giả

Tin từ công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh hôm nay (6/2) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận từ công an tỉnh đối tượng Lê Thị Hương (SN 1959, quê quán ở xã Hiệp Hoà, thị xã Quảng Yên, hiện đang trú tại huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng) và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can . Trước đó, đối tượng Hương đã bị công an tỉnh bắt giữ về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo hồ sơ tại cơ quan công an, vào cuối năm 2017, đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện giấy khám sức khỏe của một số Trung tâm y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh và cả ở địa phương khác trong một số bộ hồ sơ của học viên đăng ký thi sát hạch lái xe tại Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh có dấu hiệu giả mạo.

Tiến hành điều tra, cơ quan công an phát hiện các mẫu dấu tên, chữ ký và con dấu đóng trên giấy khám sức khoẻ này không phải do các Trung tâm y tế, Bệnh viện ghi trên giấy này cấp.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an phát hiện đối tượng phát hành giấy khám sức khỏe giả mạo trên cho học viện Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng Quảng Ninh là Lê Thị Hương.

Đi sâu tìm hiểu, công an phát hiện Hương chuyên tập hợp hồ sơ của người dân ở Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng; TP. Uông Bí, thị xã Quảng Yên… có nhu cầu cấp, đổi giấy phép lái xe mô tô rồi bán giấy khám sức khoẻ giả cho vào các hồ sơ trên. Cứ mỗi bộ hồ sơ sau khi nộp cho các trung tâm sát hạch, Hương thu về số tiền chênh lệchkhoảng hơn 400.000 đồng/bộ.

Sau một thời gian thu thập và theo sát hoạt động phạm tội của Hương, ngày 23/1, khi Hương đến Trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Quảng Yên làm thủ tục cho một số người dân thi sát hạch lái xe hạng A1 (do Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh tổ chức), Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 27 giấy khám sức khoẻ có dấu hiệu nghi giả tại đây.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hương khai nhận toàn bộ giấy khám sức khoẻ trong 27 bộ hồ sơ thi sát hạch là giả. Hương cũng khai nhận đã thực hiện việc này từ năm 2008.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: An Nhiên

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC