Đảm bảo ATGT đường vào Cảng Cái Lân: Cần một điểm dừng, đỗ xe phù hợp

Theo phản ánh của nhiều công nhân hiện đang làm việc tại Cảng Cái Lân (TP Hạ Long), vào giờ cao điểm, lượng phương tiện có trọng tải lớn như xe container chờ xuống hàng và bốc hàng thường đỗ một dãy dài ở cả hai bên đường vào Cảng, gây ách tắc cục bộ và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao. Nhiều vụ va quệt giữa xe container với các phương tiện khác đã xảy ra, tuy chưa gây thiệt hại về người nhưng là lời cảnh báo đối với các cơ quan chức năng, đặc biệt là đơn vị quản lý, vận hành khai thác Cảng Cái Lân cần sớm có các giải pháp xử lý thực trạng này.

Mỹ phẩm nhập lậu gắn mác hàng “xách tay” bán tràn lan

Dạo một vòng qua thị trường mỹ phẩm ở Hà Nội thì thấy cùng một loại phấn phủ nhưng giá mỗi cửa hàng lại khác nhau. Mỹ phẩm nhái các thương hiệu nổi tiếng bày bán ngang nhiên tại chợ Đồng Xuân, trên phố Hàng Ngang – Hàng Đào, Hàng Trống…

Triển khai Dự án nâng cấp quốc lộ 18C

Sau nhiều năm đưa vào sử dụng, đến nay quốc lộ 18C kéo dài (trước là tỉnh lộ 341) đoạn từ Khu kinh tế (KKT) cửa khẩu Móng Cái đến cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà) đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo ATGT. Nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống đường vành đai biên giới, kết nối đồng bộ giữa KKT cửa khẩu Móng Cái và KKT cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18C giai đoạn 1 được triển khai có chiều dài toàn tuyến 15km, tổng mức đầu tư 270 tỷ đồng từ nguồn vốn trung ương và ngân sách tỉnh. Dự án do liên danh nhà thầu Công ty TNHH Thành Dương và Công ty CP Đầu tư xây dựng du lịch và Thương mại Thẩm Gia thi công (từ đầu năm 2017).

Bắt giữ bè chở hàu giống không rõ nguồn gốc

Vào lúc 1 giờ sáng 6/5, trong khi làm nhiệm vụ tại vùng biển huyện Vân Đồn, Đội tuần tra kiểm soát của Hải đội 2 Biên phòng đã phối hợp với Tổ công tác nghiệp vụ và pháp luật thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phát hiện, bắt giữ 1 bè mảng gắn động cơ (không có biển kiểm soát) do Ngô Văn Công, trú tại thôn 3, xã Vĩnh Thực (Móng Cái) điều khiển cùng hai người là Đặng Ngọc Tuyên và Ngô Văn Sơn đều trú tại TP Móng Cái đang có hành vi chở gần 100.000 con hàu giống (khoảng 9 tấn) không rõ nguồn gốc xuất xứ.