Hạ Long lắp đặt xong các biển báo song ngữ Việt-Anh

TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa hoàn thành việc lắp đặt các biển báo, biển chỉ dẫn giao thông… song ngữ Việt – Anh trên toàn thành phố, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài tham gia giao thông và tham quan thành phố. Hiện, một số thành phố lớn trên cả nước cũng đang thí điểm việc lắp đặt hệ thống biển báo, biển chỉ dẫn này.

Mất ATGT trên QL18 đoạn Uông Bí - Bắc Ninh

Dự án cải tạo, nâng cấp QL18 đoạn Uông Bí - Bắc Ninh được khởi công ngày 18-5-2014, do việc thi công manh mún và chậm nên nhiều đoạn đang tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao. Đặc biệt là các trang thiết bị cảnh báo ATGT như: Cột phản quang, dây phản quang, biển báo... rất tạm bợ. Nhiều đoạn đơn vị thi công đào sâu hàng mét nhưng không có rào chắn. Ngày 20-5, chúng tôi đã đi thực tế tại đây và ghi nhận được những hình ảnh tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao.

Vận chuyển trái phép 3.721 lít dầu Diesen không rõ nguồn gốc

Tại khu vực biển Cẩm Phả, Đội kiểm soát chống buôn lậu, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả vừa kiểm tra tàu QN 6046, do Nguyễn Quốc Thuấn, trú tại phường Phong Cốc, TX Quảng Yên điều khiển, phát hiện trên tàu vận chuyển trái phép 3.721 lít nhiên liệu Diesen loại Euro 4; trị giá trên 40 triệu đồng, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Thuê xe tự lái đem cầm đồ

Dịch vụ cho thuê xe tự lái trên địa bàn tỉnh đã hình thành từ nhiều năm nay, phục vụ khách hàng có nhu cầu thuê xe để đi du lịch cùng gia đình, cưới hỏi... Tuy nhiên, thời gian qua, trên địa bàn TP Hạ Long tái diễn tình trạng thuê xe tự lái để cầm đồ. Đây chính là lời cảnh báo để những người cho thuê xe có các biện pháp bảo vệ tài sản của mình.

Thuyền phó người Trung Quốc bị gỗ đè tử vong

Chiều 22-5, Cảng vụ Hàng Hải Quảng Ninh xác nhận tại khu vực chuyển tải ở Hạ Long (Quảng Ninh) xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 1 người nước ngoài thiệt mạng.

Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ biển: Vững mạnh để bảo vệ biển đảo

Dân quân tự vệ (DQTV) biển là lực lượng thuộc DQTV nòng cốt được tổ chức ở cấp xã ven biển, xã đảo và cơ quan, tổ chức có phương tiện hoạt động trên biển để làm nhiệm vụ trên các vùng biển Việt Nam. Đó là thành phần quan trọng của lực lượng DQTV, là một lực lượng nòng cốt của thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân trên biển. Để xây dựng đội ngũ này ngày càng vững mạnh, các cấp uỷ đảng, chính quyền, các địa phương ven biển trên địa bàn tỉnh đã dành sự quan tâm, đầu tư cho DQTV biển.