Thuyền phó người Trung Quốc bị gỗ đè tử vong

Chiều 22-5, Cảng vụ Hàng Hải Quảng Ninh xác nhận tại khu vực chuyển tải ở Hạ Long (Quảng Ninh) xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 1 người nước ngoài thiệt mạng.

Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ biển: Vững mạnh để bảo vệ biển đảo

Dân quân tự vệ (DQTV) biển là lực lượng thuộc DQTV nòng cốt được tổ chức ở cấp xã ven biển, xã đảo và cơ quan, tổ chức có phương tiện hoạt động trên biển để làm nhiệm vụ trên các vùng biển Việt Nam. Đó là thành phần quan trọng của lực lượng DQTV, là một lực lượng nòng cốt của thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân trên biển. Để xây dựng đội ngũ này ngày càng vững mạnh, các cấp uỷ đảng, chính quyền, các địa phương ven biển trên địa bàn tỉnh đã dành sự quan tâm, đầu tư cho DQTV biển.

Triệt phá điểm khai thác cát trái phép quy mô lớn núp bóng doanh nghiệp

Ngày 21/5, Cơ quan CSĐT (PC46) Công an tỉnh cho biết đã phá chuyên án C157, đồng thời tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt 8 đối tượng, trong đó có Nguyễn Thị Hương, sinh năm 1967, Giám đốc Công ty TNHH Dương Dũng và chồng là Lương Văn Bình, sinh năm 1965, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dương Dũng, ở tổ 5 khu 5, phường Yết Kiêu, TP Hạ Long về tội danh “vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên” theo điều 172 Bộ Luật hình sự.

Đông Triều, Quảng Ninh: Bỗng nhiên mất đất, một gia đình có người thân là liệt sĩ kêu cứu (Bài 2)

Những bất thường trong việc xác nhận nguồn gốc và các thủ tục đền bù giải phóng mặt bằng đối với 02 thửa đất của gia đình ông Đinh Văn Bình tại khu Vĩnh Lâm (phường Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh) khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không sự “móc ngoặc” giữa cán bộ phường Mạo khê với một vài cá nhân để “kiếm chác”?

Đấu tranh với hành vi khai thác khoáng sản trái phép

Thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU, ngày 12-1-2014 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, khai thác, vận chuyển, chế biến và kinh doanh than trên địa bàn, Công an Quảng Ninh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, góp phần thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản ở địa phương.