Quảng Ninh kiên quyết xử lý xe chở quá tải

Toàn tỉnh Quảng Ninh có sáu tuyến quốc lộ, 13 tuyến tỉnh lộ với tổng chiều dài gần 700 km, tạo thành mạng lưới giao thông rộng khắp. Cùng với đó lưu lượng các phương tiện ngày càng tăng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT) và tạo áp lực đối với cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh. Thời gian qua, bằng nhiều giải pháp, tỉnh đã từng bước ngăn chặn, kiên quyết xử lý các phương tiện quá khổ, quá tải, siêu trường, siêu trọng trên tất cả các tuyến quốc lộ.

Du khách Úc đột tử tại Hạ Long

Dù được hỗ trợ máy thở, thuốc nâng huyết áp nhưng do nhồi máu cơ tim cấp, một du khách 57 tuổi người Úc vẫn tử vong.

Xe Innova bỗng dưng bốc cháy trong đêm

Rạng sáng nay 9.6, một chiếc xe Inova đang đậu trước cửa nhà dân ở tổ 6, khu 6, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh bỗng nhiên bốc cháy dữ dội. Khoảng 1 tiếng sau, khi lực lượng PCCC có mặt thì chiếc xe đã bị thiêu rụi hoàn.

Triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy, thu giữ 2,5 kg ma túy các loại

Chiều 8/6, tại TP Hạ Long, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh cho biết: Đơn vị vừa đấu tranh triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ Trung Quốc về Việt Nam để bán lẻ cho các đối tượng nghiện ma túy tại TP Cẩm Phả và TP Hạ Long. Bước đầu bắt 9 đối tượng, thu trên 2,5 kg Ketamin và ma túy đá, cùng nhiều vật chứng khác.

Cảng cạn ICD Móng Cái giúp giảm tải áp lực thông quan

Những năm gần đây, lưu lượng hàng hóa xuất nhập khẩu giữa 2 nước Việt Nam và Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái ngày càng tăng – trong đó, tập trung chủ yếu vào hàng tạm nhập tái xuất. Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ách tắc hàng hóa, giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp, đồng thời tận dụng tối đa lợi thế của Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái, cảng cạn ICD đã được đưa vào hoạt động và vận hành như một cửa khẩu.

Sang đường ẩu, người đàn ông phải vứt xe máy để thoát thân

Người đàn ông đi xe máy kéo xe ba gác bất ngờ băng ngang con đường đông đúc xe cộ. Tuy nhiên, người này không làm chủ được tay lái nên khiến chiếc xe ngã giữa đường. Ngay lúc đó, một chiếc xe tải chạy ngược chiều lao đến, quá hoảng hốt nên người đàn ông lập tức vứt xe máy để thoát thân. Sự việc xảy ra vào ngày 3.6 ở Quảng Ninh.

"Những khu vực cắm biển cấm dừng, đỗ ô tô ở Hạ Long cho đến thời điểm này là phù hợp"

Triển khai Kế hoạch số 3192/KH-UBND ngày 9-5-2017 của UBND tỉnh về việc phát động Tháng cao điểm triển khai bảo vệ hành lang ATGT đường bộ, đường sắt, lập lại trật tự vỉa hè, cảng bến thuỷ nội địa trên địa bàn tỉnh, TP Hạ Long đã ra quân thực hiện và đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, nhiều người dân trên địa bàn thành phố bức xúc cho rằng việc hạn chế dừng, đỗ phương tiện trong khi còn thiếu các điểm, bãi đỗ xe gây khó khăn cho nhân dân trong sinh hoạt. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Quảng Ninh có cuộc trao đổi với ông Vũ Hồng Sơn (ảnh), Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long.