Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Làm rõ vụ bảo vệ Yazaki đánh nữ công nhân khi đang trả lời phỏng vấn

Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên, (tỉnh Quảng Ninh) cho biết đã yêu cầu công an vào cuộc, điều tra, làm rõ.

Vụ nghi ngộ độc khí: Nhiều công nhân bị hành hung và xịt hơi cay vào mắt?
► Hàng chục công nhân ngất xỉu, nghi hít phải khí lạ


Liên quan đến thông tin bảo vệ Công ty TNHH Yazaki Việt Nam tại Quảng Ninh có hành vi đánh công nhân khi trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV, sáng nay, (7/7), Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên, (tỉnh Quảng Ninh) cho biết đã yêu cầu công an vào cuộc, điều tra, làm rõ.

 
Chỉ trong một buổi sáng, 65 công nhân bất ngờ bị ngất do hít phải khí lạ.

Như tin đã đưa, hôm qua (6/7) gần 70 công nhân của Công ty TNHH Yazaki Việt Nam chuyên sản xuất cụm dây điện và một số linh kiện ô tô tại khu Công nghiệp Đông Mai, thị xã Quảng Yên bất ngờ bị ngất, phải đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, Uông Bí, trong đó có khoảng 15 phụ nữ đang mang thai.
Ngay khi sự việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh xác định nguyên nhân ban đầu là do thời tiết nắng nóng kéo dài khiến các công nhân bị choáng, ngất nhưng nhiều công nhân không đồng tình với kết luận này vì cho rằng vào đầu giờ sáng qua, trời chưa nắng nóng, nơi họ làm việc cũng có điều hoà nên khá mát mẻ.

Công nhân cho rằng nhiều người bị ngất là do hít phải khí độc. Trong lúc đang trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV, một số công nhân nữ đã bị bảo vệ của công ty là Trần Xuân Việt xịt hơi cay và đánh vào mặt một nữ công nhân. Các công nhân cũng bị bảo vệ yêu cầu xoá hình ảnh về vụ việc mà họ đã chụp trong điện thoại và cả trên trang Facebook cá nhân.

Liên quan đến sự việc này, ông Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên cho biết ngay sau khi nhận được phản ánh của phóng viên, thị xã đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Ông Trần Đức Thắng nói: “Trước mắt, thị xã tập trung xử lý mấy vấn đề môi trường ở đó, lấy mẫu để kiểm tra, xử lý dứt điểm để sáng thứ hai công nhân yên tâm làm việc. Còn sự việc đánh người, chiều hôm qua tôi đã yêu cầu công an vào cuộc, điều tra, lấy lời khai kể cả công nhân chứng kiến sự việc để xử làm nghiêm”./.

Tác giả bài viết: Vũ Miền

Nguồn tin: vov.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC