Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Kỳ lạ hàng cây xanh trồng 'dưới lòng đường' ở Uông Bí

Trên tuyến đường Quang Trung (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), người dân rất ngạc nhiên khi hàng cây đô thị hai ven đường không được trồng trên vỉa hè mà lại mọc lên ngay trong lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

uongbi1
Công trình chỉnh trang tuyến phố Quang Trung (thuộc phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đang được gấp rút hoàn thiện. Đây là dự án nhằm góp phần hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, nâng cấp đô thị, đảm bảo hài hòa không gian kiến trúc cảnh quan, tạo diện mạo mới về mỹ quan, sáng, xanh, sạch đẹp cho khu vực trung tâm thành phố.
 
uongbi1
Theo đó, thành phố sẽ tiến hành thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật, như: xây mới và hạ ngầm 2 đường dây trung áp 22Kv; xây dựng mới tuyến chiếu sáng; mở rộng mặt đường hiện trạng để tạo các không gian dừng, đỗ xe; bó vỉa, lát gạch vỉa hè; thay thế hệ thống thoát nước.
 
uongbi1
Suốt thời gian thực hiện dự án chỉnh trang đô thị tại tuyến phố Quang Trung, gần 100 hộ dân đã bị ảnh hưởng sinh hoạt.
 
uongbi1
Người dân phải đi lại qua những chiếc cầu gỗ bắc tạm để vượt qua khu vực thi công hệ thống thoát nước hai ven đường với chiều rộng gần 2 mét.
 
uongbi1
Cảnh chiếc cầu tạm mà người dân phải sử dụng để đi lại trong thời gian thi công dự án.
 
uongbi1
Ngoài ra, trong suốt thời gian thi công dự án trên, người dân sống hai ven đường phải chịu cảnh bụi bặm mù mịt, đất đá chất chồng ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt.
 
uongbi1
Quá trình thi công gần hoạt tất, vỉa hè được làm khang trang, hàng cây xanh trên vỉa hè cũng đã được thay thế.
 
uongbi1
Tuy nhiên, điều khiến người dân lấy làm lạ là ngay khi hoàn thiện công trình, hàng cây đô thị mới được trồng hai ven đường để tạo cảnh quan nhưng lại không nằm trên vỉa hè như cũ. Hàng cây mới được đặt ngay dưới lòng đường, không chỉ khiến lòng đường trở lên hẹp lại mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
 
uongbi1
Một người dân cho biết: “Không hiểu hàng cây đô thị để tạo cảnh quan được trồng ngày sát lòng đường để làm gì, dù tạo không gian dừng đỗ xe nhưng việc trồng cây dưới lòng đường không tạo cảnh quan đẹp mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, khiến người dân lo lắng”.
uongbi1
Hàng cây xanh đô thị được trồng trên khoảng rộng 2 mét được đổ bê tông tiếp giáp ngay giữa lòng đường và khu vực vỉa hè.
 
uongbi1
Hàng cây không được trồng trên vỉa hè như trước.
 
uongbi1
Thậm chí dù ngay sát lòng đường nhưng không có thiết bị cảnh báo tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
 
uongbi1
Khu vực đường đang thi công.
 
uongbi1
Khu vực đoạn bê tông nằm giữa lòng đường với vỉa hè chưa được trồng cây.
 
uongbi1
Và cây xanh đã mọc lên khiến nhiều người dân khó hiểu.
 
uongbi1
Thậm chí khu vực tránh xe cũng đã được trồng cây ngay dưới lòng đường.
 
uongbi1
uongbi1
Ngay khi hàng cây mọc lên nơi đây đã được tận dụng làm nơi đỗ xe.
 
uongbi1
uongbi1
Hiếm hoi lắm mới có một cây xanh được trồng trên vỉa hè.
 
uongbi1
Để làm rõ thông tin về việc trồng cây xanh đô thị trên phố Quang Trung, chiều 3/1, PV Kiến Thức đã liên hệ với Chủ tịch UBND TP Uông Bí - Nguyễn Mạnh Hà. Ông Hà cho biết PV liên hệ với Văn phòng Ủy ban. Tuy nhiên khi đến đặt lịch, một nhân viên văn thư cho biết, lãnh đạo Văn phòng không có ở cơ quan và sẽ báo cáo lại rồi thông tin đến PV sau.
 
uongbi1

Tác giả bài viết: Hải Ninh

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC