Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Cảnh báo thủ đoạn mới của tội phạm lừa bán người sang Trung Quốc

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an thành phố Hải Phòng mới giải cứu 3 nạn nhân bị tội phạm mua bán người dùng thủ đoạn mới lừa...

Ảnh: Công an Quảng Ninh.

Các nạn nhân may mắn được giải cứu gồm 2 phụ nữ trẻ ở Đồng Tháp là Phan Thị Hồng Nh. (sinh năm 1993, trú tại huyện Tháp Mười), Nguyễn Thị Bích Th. (sinh năm 1986, trú tại huyện Lấp Vò); và Lê Thị Cẩm Ng. (sinh năm 2002, trú tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Theo cơ quan điều tra, chị Nh, Th và Ng có quen biết 2 người phụ nữ tên Oanh và Tâm nhưng không rõ lai lịch. Oanh và Tâm thuyết phục 3 người sang Trung Quốc làm may với tiền công 15 triệu đồng/1 tháng, hoặc lấy chồng thì có khoản tiền lớn gửi về cho gia đình.

Đúng ngày hẹn, Tâm đón Phan Thị Hồng Nh, Nguyễn Thị Bích Th và Lê Thị Cẩm Nh tại bến xe miền Đông (TP HCM), sau đó đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất mua vé cho 3 người đi Hải Phòng. Đối tượng này ở lại không đi cùng mà dùng điện thoại hướng dẫn 3 nạn nhân tiếp tục di chuyển đến TP Móng Cái và cho biết tại Móng Cái sẽ có người đón và thanh toán toàn bộ lộ phí.

Rất may trong quá trình di chuyển, chị Lê Thị Cẩm Nh. sinh nghi nên đã gọi cho người thân liên lạc với Công an thành phố Hải Phòng đề nghị giải cứu.

"Lúc lên máy bay mới phát hiện không phải đi thẳng qua Trung Quốc mà xuống sân bay Hải Phòng rồi đi tiếp ra Móng Cái nên em đã báo người thân biết về việc này", chị Nh. cho biết.

Nhận được tin báo của Công an thành phố Hải Phòng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với lực lượng CSGT đường bộ - đường sắt giải cứu 3 nạn nhân khi chiếc xe tắc xi chở họ đi đến khu vực huyện Tiên Yên.

Theo Công an Quảng Ninh, thời gian gần đây tình hình tội phạm mua bán người diễn biến rất phức tạp, trong đó các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn khiến cho việc phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ các đối tượng liên quan của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn.

"Tội phạm mua bán người thường nhằm vào phụ nữ trẻ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn để dụ dỗ sang Trung Quốc lao động hoặc kết hôn với người giàu có. Sau đó, chúng dùng điện thoại hướng dẫn nạn nhân di chuyển đến khu vực giáp biên rồi đưa qua biên giới...", Công an Quảng Ninh cảnh báo.

Tác giả bài viết: P. Luật

Nguồn tin: baophapluat.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC