Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Bắt giữ ổ nhóm liên tiếp gây ra các vụ trộm cắp xe máy

Lợi dụng sự sơ hở của người dân trong những ngày giáp tết Nguyên đán, nhóm đối tượng đã thực hiện các vụ trộm cắp xe máy để bán lấy tiền tiêu tết.

Ngày 9/2, Công an huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã điều tra, làm rõ nhóm 4 đối tượng thực hiện 2 vụ trộm cắp xe máy liên tiếp trên địa bàn huyện.
 
2 chiếc xe máy bị các đối tượng trộm cắp.

Trước đó, vào khoảng 19h50 ngày 5/2, Công an huyện Hải Hà đồng thời tiếp nhận 2 đơn trình báo của anh Tạ Văn H. và bà Hồ Thị Th. về việc bị mất trộm 2 chiếc xe máy (nhãn hiệu Honda Airblade BKS: 14K1-127.13 và Honda SH BKS: 14L1-051.47) xảy ra tại thôn Bắc, xã Phú Hải và phố Nguyễn Du, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Hải Hà đã huy động lực lượng đến hiện trường để điều tra, xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ đến 20h30 cùng ngày, công an huyện đã phát hiện nhóm gồm 3 đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang tụ tập tại nhà của Trần Văn Tính (SN 1984, trú tại xã Quảng Thành, huyện Hải Hà).

Qua trinh sát, công an phát hiện tại nhà kho gia đình Trần Văn Tính có 2 xe máy có đặc điểm trùng với 2 xe máy mà anh H. và bà Th. báo mất trước đó.

Công an huyện đã tổ chức lực lượng kiểm tra và tạm giữ 4 đối tượng gồm: Đỗ Mạnh Dũng (SN 1978, trú tại xã Hùng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng); Nguyễn Văn Toàn (SN 1987, trú tại xã Hiệp Hòa, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng); Nguyễn Văn Thọt (SN 1988, trú tại xã Quảng Minh, huyện Hải Hà) và chủ nhà Trần Văn Tính.

Tất cả các đối tượng đã được đưa về Công an huyện Hải Hà để đấu tranh, khai thác. Tại cơ quan công an, các đối tượng trên đã khai nhận hành vi lợi dụng sơ hở của chủ sở hữu để chiếm đoạt 2 xe máy trên.

Hiện tại, cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định.

Tác giả bài viết: Minh Sơn

Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC