Pháp luật - An Ninh - Giao thông

Bãi Cháy, Hạ Long: Du khách bị tra tấn âm thanh, tỉnh cấm mở nhạc sau 22h

Trước kiến nghị, than phiền của các khách sạn và du khách về việc các hàng quán trên đường Hạ Long, khu du lịch Bãi Cháy mở nhạc quá to, kéo dài đến tận khuya, UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 13.9 có công văn yêu cầu dừng mở nhạc sau 22h tại khu vực công cộng Khu du lịch Bãi Cháy.

Khu du lịch Bãi Cháy: Âm thanh quá lớn, bàn ghế, xe máy chiếm hết vỉa hè. Ảnh: Nguyễn Hùng

Từ nhiều tháng nay, nhiều chủ ki-ốt bán hàng tại khu trung tâm du lịch Bãi Cháy đua nhau mở nhạc sạn, hát karaoke với công suất cực lớn, khiến đoạn đường này như trở thành một “vũ trường”.

Các ki-ốt đua nhau tra tấn khách bằng âm thanh cực lớn.

Hiện, có khoảng 5 ki-ốt có gắn biển “Pub” đang đua nhau về công suất âm thanh và một số ki - ốt tương tự chuẩn bị khai trương. Theo phản ánh của các chủ khách sạn, tình hình trên đã ảnh hưởng không nhỏ tới giấc ngủ của du khách. Nhiều du khách đã phản ứng bằng cách cắt ngắn thời gian lưu lại tại Hạ Long. Đại diện các khách sạn đã có công văn cầu cứu gửi các ban, ngành, địa phương và UBND tỉnh.
 
Bán nước mía ngay dưới lòng đường. Ảnh: Nguyễn Hùng

Ngày 13.9, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn 6862/UBND-XD4, yêu cầu chấm dứt mở nhạc tại khu vực công cộng khu du lịch Bãi Cháy sau 22h hàng ngày; đồng thời giao UBND TP.Hạ Long có quy định cụ thể về thời gian hoạt động và công suất âm thanh.

Không chỉ có vậy, UBND tỉnh còn yêu cầu TP.Hạ Long và các cơ quan liên quan lập lại trật tự khu vực các ki-ốt tại Bãi Cháy liên quan đến việc tổ chức bán hàng, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, biển hiệu quảng cáo, dừng, đỗ phương tiện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hùng

Nguồn tin: laodong.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC