Ô tô - Xe máy

Chi tiết xe ôtô điện Smartvi giá chỉ từ 136 triệu đồng

Xe ôtô điện Smartvi mới do nhóm nghiên cứu Viện Bách khoa Cơ Điện tử của Surabaya có giá chỉ từ 80 triệu Rupiah (khoảng 136 triệu đồng).

Xe ôtô điện Smartvi mới do nhóm nghiên cứu Viện Bách khoa Cơ Điện tử của Surabaya có giá chỉ từ 80 triệu Rupiah (khoảng 136 triệu đồng).
 
Tiến sỹ Era Purwanto, một giảng viên nghiên cứu về Vận tải và Ứng dụng Năng lượng Xanh (GET-A) cho biết Smartvi là kết quả của quá trình nghiên cứu từ năm 2004 và đến nay nó được cho là khả thi để có thể đưa lên dây chuyền sản xuất hàng loạt.
 
Mẫu ôtô điện giá rẻ này trở thành niềm tự hào của người dân Indonesia vì đây là sản phẩm được tạo ra bởi chính những con người ở đây. Đáng tự hào hơn nữa khi đại diện nhóm nghiên cứu công bố giá bán của Smartvi thế hệ thứ 6 với mức giá khi được sản xuất hàng loạt thấp hơn nhiều so với các mẫu xe điện trên thị trường.
 
Cụ thể, mỗi chiếc xe chỉ có giá chỉ từ 80-90 triệu Rupiah (6.000 - 6.800 USD), tương đương 136-155 triệu đồng. Era Purwanto-đại diện nhóm nghiên cứu cũng chia sẻ thêm rằng mặc dù mức giá hấp dẫn như vậy nhưng chất lượng của chúng không thua kém gì những mẫu xe đắt tiền.
 
Chiếc xe điện Smart Vi sở hữu thiết kế nhỏ gọn, không gian bên trong đủ chỗ cho 4 người ngồi, đáng chú ý mẫu ô tô điện này có thể chạy hết quãng đường 180 km sau khi được sạc đầy.
 
Đối với khung xe và gầm xe, PENS hợp tác với PT Green, trong khi động cơ được sử dụng là động cơ điện 3 pha. Tiến sỹ Purwanto cho biết nhóm cũng đang phát triển một mẫu xe điện ECU 3 pha, tất cả sẽ chỉ chờ sự chấp thuận của chính phủ.
 
Đại Úy A Mukhorji sau khi lái thử chiếc xe điện của giảng viên và sinh viên PENs đã cảm thấy rất thoái mái. Cũng chung suy nghĩ đó,một giảng viên tại Cục AAL cũng cho biết: "Khi tôi thử nó cảm thấy trơn tru, không giống như những chiếc xe sử dụng nhiên liệu. Chẳng bao lâu nữa quốc gia Indonesia có thể sản xuất xe hơi điện".
 
Theo ông, quốc gia Indonesia nên bắt đầu phát triển và sản xuất xe hơi điện cỡ nhỏ. Nó được xem là có khả năng giảm phát thải. Và ông cùng nhóm nghiên cứu sẽ sẵn sàng để hỗ trợ bài giảng thuyết trình của chính phủ trong việc thực hiện Vận tải Năng lượng Xanh. Nguồn ảnh: 20.detik.com

Tác giả bài viết: Nguyễn Chung

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC