Nhịp cầu nhân Ái

Trao yêu thương và sẻ chia

Đã thành thông lệ, đúng Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18-4, chương trình “Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi Quảng Ninh” lại được tổ chức. Đây được coi là “điểm nhấn” trong công tác tuyên truyền, vận động sự ủng hộ về tinh thần, vật chất từ cộng đồng dành cho người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh.

Giao lưu với anh Đinh Viết Quang (TP Hạ Long), một người tàn tật luôn nỗ lực vươn lên tại chương trình “Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi” năm 2016.
 
Năm nay là năm thứ 11 chương trình “Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi Quảng Ninh” được Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi (NTT&TMC) tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, Đài PT-TH Quảng Ninh, Báo Quảng Ninh phối hợp tổ chức. Trải qua hơn 10 năm thực hiện, chương trình luôn được đầu tư, đổi mới về quy mô, nội dung, chất lượng và thu hút sự quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Thêm vào đó, mỗi chương trình là một cơ hội để tái hiện các hoạt động hỗ trợ đối tượng của Hội Bảo trợ NTT&TMC; hình ảnh cuộc sống thay đổi tốt hơn của NTT&TMC; tôn vinh những tấm gương NTT&TMC vượt khó vươn lên... Đây cũng là dịp để tôn vinh những nhà tài trợ tiêu biểu, có nhiều đóng góp, hỗ trợ NTT&TMC.

Có thể nói, một trong những mục tiêu của chương trình “Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi Quảng Ninh” chính là tuyên truyền, vận động xã hội hoá trợ giúp NTT&TMC, đưa các nhà tài trợ đến gần hơn với NTT&TMC. Trong 10 năm, số tiền vận động thông qua chương trình đạt trên 15,2 tỷ đồng. Chương trình năm 2016 đã có gần 140 đơn vị, cá nhân đăng kí, ủng hộ với tổng số tiền gần 2,1 tỷ đồng. Tổng nguồn tiền và hiện vật các nhà hảo tâm ủng hộ thông qua Hội trong năm 2016 là gần 3,7 tỷ đồng. Từ nguồn lực này, Hội đã hỗ trợ cho 1.200 NTT&TMC trên quan điểm gắn các hoạt động trợ giúp với xây dựng nông thôn mới, khu phố văn minh; xây dựng xã hội học tập; chủ động đón đầu các vấn đề xã hội về người khuyết tật và trẻ mồ côi. Theo đó, Hội đã trợ giúp 189 xe đạp, 25 xe lăn, xây mới 11 nhà tình thương, tặng 115 góc học tập, 203 suất học bổng; thăm, tặng quà 301 đối tượng; thưởng 233 học sinh khuyết tật và mồ côi nghèo học giỏi...

Theo ông Hoàng Thanh, Chủ tịch Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh,  NTT&TMC là đối tượng yếu thế, cần được sự bảo vệ, giúp đỡ, hỗ trợ của Nhà nước và toàn xã hội. Nguồn lực, kinh phí hỗ trợ, ủng hộ của các đơn vị, nhà hảo tâm dành vào việc mở rộng và nâng cao chất lượng dạy nghề, tạo việc làm, mở thêm mô hình sinh kế cho NTT; giúp cho học sinh khuyết tật và mồ côi được đi học; nâng cao chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật và trẻ mồ côi, giúp họ hoà nhập cộng đồng. Chương trình “Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi Quảng Ninh” chính là “cầu nối” để các nhà hảo tâm tiếp tục trao yêu thương và sẻ chia đến những NTT&TMC còn khó khăn trong cuộc sống.

Chương trình “Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi Quảng Ninh” tối nay 18-4, tiếp tục được đầu tư về nội dung, hình thức để trở thành đêm giao lưu mang tính nghệ thuật và nhân văn. Tham gia chương trình có các nghệ sĩ như Ly Hương, Kim Ga, nhạc sĩ Thế Anh. Đặc biệt, khán giả sẽ được giao lưu với hai người khuyết tật nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Đó là anh Văn Khắc Huấn, thành viên CLB Người điếc Quảng Ninh, hiện là chủ tiệm cắt tóc Á Đông, số 40 Lê Lai, phường Yết Kiêu, TP Hạ Long. Không chỉ mở tiệm cắt tóc, anh còn truyền nghề cho 4 học viên là người câm điếc theo hình thức vừa học, vừa làm. Và anh Nguyễn Văn Thức, SN 1975, phường Hà Lầm, TP Hạ Long bị liệt 2 chân, vợ bị bệnh hen suyễn, thường xuyên phải đi bệnh viện. Để mưu sinh, anh Thức đi bán sim, thẻ điện thoại ở đầu ngõ; tuy vậy, thu nhập không đủ trang trải cuộc sống...

Trong chương trình, bên cạnh việc tôn vinh các nhà tài trợ tiêu biểu, Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh còn trao tiền hỗ trợ xây nhà mới, xe đạp, xe lăn, góc học tập cho một số NTT&TMC có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cũng theo thông tin từ Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh, tính đến ngày 16-4, đã có gần 100 đơn vị, tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ tiền, hiện vật tại chương trình với tổng trị giá là 1,6 tỷ đồng. Hy vọng, với những thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình “Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi Quảng Ninh” tổ chức tối 18-4 tiếp tục là nhịp cầu để cộng đồng, xã hội trao yêu thương, sẻ chia đến NTT&TMC trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Hoàng Quý

Nguồn tin: baoquangninh.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC