Nhịp cầu nhân Ái

Móng Cái: Khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ngày 11/3, Ủy ban MTTQ TP Móng Cái đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Hoàng Văn Viên, tại thôn Trung, xã Vạn Ninh, TP Móng Cái.

Đại diện Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh và các Giáo hạt công giáo tỉnh trao tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình ông Viên.
 
Gia đình ông Hoàng Văn Viên, là hộ nghèo trên địa bàn xã Vạn Ninh, sống trong căn nhà cũ dột nát, xuống cấp nghiêm trọng. Kinh phí xây dựng ngôi nhà khoảng 120 triệu đồng, trong đó từ nguồn kinh phí hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo của Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh và các Giáo hạt công giáo tỉnh là 50 triệu đồng, UBND xã Vạn Ninh là 10 triệu đồng. Số tiền còn lại là nguồn kinh phí của gia đình. Theo thiết kế ngôi nhà được xây dựng là nhà cấp 4, rộng khoảng 50 m2. Dự kiến ngôi nhà mới sẽ được hoàn thành sau 2 tháng kể từ khi khởi công.
 
Các đại biểu cùng gia đình khởi công xây dựng Nhà Đại đoàn kết.
 
Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đậm tính nhân văn của các nhà hảo tâm giúp các hộ nghèo như gia đình ông Hoàng Văn Viên ổn định chỗ ở, vươn lên trong cuộc sống.                                                              

Tác giả bài viết: Thái Cảnh

Nguồn tin: baoquangninh.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

BÀI MỚI ĐĂNG CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC