Nhịp cầu nhân Ái

Cụ bà nhặt nhạnh từng đồng nuôi cháu mồ côi ăn học

Bà Nguyễn Thị Sinh (Quảng Ninh) tuy "mắt mờ chân chậm" nhưng vẫn phải trồng rau nhặt nhạnh từng đồng nuôi hai đứa cháu mồ côi ăn học.Ở cái tuổi được nghỉ ngơi, vui vầy bên con cháu, bà Nguyễn Thị Sinh (phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) tuy "mắt mờ chân chậm" nhưng vẫn phải trồng rau, nhặt nhạnh từng đồng nuôi hai đứa cháu mồ côi ăn học.

Năm nay, Kiều Quang Hiệp đang là học sinh lớp 10. Biết hoàn cảnh gia đình, Hiệp luôn tự nhủ phải cố gắng rất nhiều, vậy nên em luôn phấn đấu trong học tập. Ở nhà, Hiệp tự học tập, chủ động đọc và tìm tòi thêm nhiều kiến thức mới. Cũng như bao học trò khác, Hiệp luôn có những ước mơ.

Khó khăn là vậy nhưng ba bà cháu Kiều Quang Hiệp không hề đơn côi mà luôn nhận được sự quan tâm từ địa phương, nhà trường và xã hội. Chính sự quan tâm ấy đã khiến ba bà cháu có thể vượt qua những khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

Lớp 10A3, trường THPT Lê Thánh Tông, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, nơi mà hàng ngày Hiệp vẫn đến trường đều đặn, thấy được hoàn cảnh của Hiệp, trong lớp bạn nào cũng cảm thông, luôn chia sẻ những khó khăn. Hiệp luôn hòa đồng, tốt bụng với bạn, đặc biệt là sức học rất khá, chính vì vậy luôn được thầy yêu bạn mến.

Tác giả bài viết: PV

Nguồn tin: vtv.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC