Kinh doanh

Ý tưởng triệu đô từ cuộc phỏng vấn xin rửa bát thuê

Từ ý tưởng xuất hiện trong cuộc phỏng vấn xin việc, bà Lina Hu đã xây dựng được công ty riêng với doanh thu hàng chục triệu USD/năm.

Bà hiện là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Clipper Corp, một công ty chuyên cung cấp đồng phục và hàng hóa cho các công ty trong ngành bán lẻ, khách sạn, dịch vụ ăn uống…

Bà Lina từng theo học thạc sĩ kinh doanh tại Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) và nhập cư sang Mỹ. Đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước, thất bại khi xin vào làm công việc chăm sóc khách hàng của nhà mạng AT&T tại Boston (Mỹ), bà Lina quyết định chuyển tới Los Angeles.

 
Từ ý tưởng xuất hiện trong cuộc phỏng vấn xin việc, bà Lina Hu đã xây dựng được công ty riêng với doanh thu hàng chục triệu USD/năm.

Để có tiền trang trải cuộc sống, bà xin làm một chân rửa bát trong nhà hàng. Khi đến phỏng vấn, bà được ông chủ đưa cho xem những chiếc đĩa mà bà sẽ rửa. Tự nhiên, bà nảy ra ý định sẽ cung cấp cho các nhà hàng ở Mỹ các loại bát đĩa mà ở Trung Quốc sản xuất nhiều mà giá cả phải chăng.

Nhiều người cười và cho rằng ý tưởng của bà quá viển vông nhưng bà vẫn quyết tâm thực hiện. Bà đã chủ động gọi điện đến các cửa hàng khác nhau và nói rằng có thể cung cấp cho họ những sản phẩm cùng chất lượng nhưng chi phí thấp hơn.

Sau nhiều nỗ lực thuyết phục, hãng Burger King đã đồng ý gặp và bà Lina đã có được hợp đồng đầu tiên. Bà đã trở về Trung Quốc để tìm nhà máy sản xuất và cung cấp các dụng cụ và đồ dùng làm bếp bằng thép không gỉ bao gồm giỏ chiên, dao, khay chứa đồ, chảo cho đến bát đũa gốm sứ.

Từ những khởi đầu khó khăn trong thuyết phục các tập đoàn ăn uống ở Mỹ cũng như các cơ sở sản xuất ở Trung Quốc, bà đã thành lập công ty Clipper Corp năm 1994.

Đến nay, Clipper Corp đã thuê 80 nhân sự tại Carson và Atlanta. Các nhà máy Trung Quốc làm việc cho Clipper Corp cũng thuê hơn 500 nhân công. Doanh thu năm nay của Clipper Corp ước đạt khoảng 40 triệu USD.

Tác giả bài viết: Nhu Thụy

Nguồn tin: phunuvietnam.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC