Kinh doanh

Thành phố Uông Bí – Quảng Ninh: Nhiều nhà “kêu trời” vì tiền điện tăng đột biến

Rất nhiều người dân ở thành phố Uông Bí phàn nàn về tiền điện tháng 9 điện lực báo về bỗng tăng lên đột biến mà không rõ nguyên nhân.

Anh Ngô Minh Đức, số nhà 100, tổ 9 khu Lạc Thanh, phường Yên Thanh, cho biết tháng 8 gia đình anh hết khoảng 500.000 tiền điện nhưng đến tháng 9 điện lực báo về hết những 1,5 triệu đồng. “Tiền điện tăng cao bất thường mà không rõ nguyên nhân làm sao vì nhà tôi dùng gần như tháng nào cũng xêm xêm như vậy”, anh Đức nói.

Không chỉ riêng nhà anh Đức tiền điện cũng nhảy vọt đối với nhiều gia đình khác trên địa bàn thành phố Uông Bí kêu cũng bị như vậy.

 
Tin nhắn điện lực Quảng Ninh báo về điện thoại chị Hiền hôm 14/9

Chị Hiền ở phường Thanh Sơn phản ánh: “Hôm qua (14/9) bên điện lực gửi tin nhắn về báo tiền điện tháng 9/2017 sử dụng hết 601 số, tổng tiền hết hơn 1,4 triệu đồng, chỉ số cuối kỳ là 8591”.

Thấy số điện nhiều bất thường nên trưa 15/9 chị Hiền ra xem công tơ thì thấy chỉ số cuối là 8775, tức đã tăng lên 184 số chỉ sau 1 ngày nhận tin nhắn của điện lực.

“Tôi không rõ họ chốt số điện vào ngày nào nhưng nhà tôi cả hai vợ chồng đều là công chức, thường chỉ sử dụng điện vào buổi sáng trước khi đi làm và buổi tối, không hiểu sao hết nhiều số điện thế”, chị Hiền băn khoăn.

Không chỉ kêu về tiền điện tăng cao không rõ nguyên nhân, người dân còn phản ánh có trường hợp số điện báo về tin nhắn chênh bất thường so với số ngoài công tơ. Như nhà anh Ngô Văn Thành ở khu 3 phường Vàng Danh, thành phố Uông Bí. Anh Thành cho biết, tin nhắn điện lực báo về trong tháng 9 nhà anh dùng 499 số điện, hết 1.166.069 đồng, chỉ số cuối kỳ là 6579.

 
Tin nhắn của Điện lực Quảng Ninh gửi cho anh Thành, chỉ số cuối là 6579
Tuy nhiên, kiểm tra lại công tơ, anh Thành phát hiện chỉ số cuối công tơ điện gia đình mới chỉ là 6453, tức bên điện lực đã ghi chênh lên cho nhà anh hơn 100 số.

Anh Thành thấy tiền điện tăng nhiều quá nên ra xem công tơ thì thấy chỉ số cuối điện lực báo về bị chênh lên 126 số. Chỉ số trên công tơ hiện tại của nhà anh chỉ là 6453, trong khi số điện lực báo về là 6579. Như vậy, nhà anh Thành bị chênh lên hơn 100 số điện.

Cũng là nhầm lẫn nhưng không giống trường hợp nhà anh Thành. Tại phường Nam Khê, hai nhà chỉ chênh nhau vài số điện nhưng số tiền lại chênh nhau đến cả vài trăm nghìn đồng.

 
Chênh nhau 8 số điện nhưng một nhà hết hơn 730.000 đồng còn một nhà chỉ hết 424.000 đồng (?)

Theo biên lai nộp tiền điện, nhà anh Nguyễn Mạnh Hà ở tổ 6 Nam Tân, phường Nam Khê dùng hết 140 số điện, hết 730.000 đồng. Trong khi đó, cũng ở tổ 6 Nam Tân, nhà anh Hoàng Văn Hưng dùng 132 số điện, nhưng chỉ hết 424.000 đồng.

Tối 14/9, trao đổi với phóng viên, ông Đặng Xuân Toàn – Giám đốc Điện lực thành phố Uông Bí, cho biết chưa thấy người dân phản ánh gì. “Thôi để đấy chúng tôi kiểm tra xem thế nào”, ông Toàn nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông Đặng Xuân Toàn mới chuyển về làm Giám đốc Điện lực Uông Bí từ 15/8/2017. Trước đó, ông Toàn làm giám đốc Điện lực huyện Vân Đồn.

Đề nghị điện lực Uông Bí kiểm tra, làm rõ những phản ánh của người dân về tiền điện tăng cao bất thường. Nếu đúng có sự nhầm lẫn cần xin lỗi người dân và tính lại cho họ.

Tác giả bài viết: VIẾT CƯỜNG

Nguồn tin: congluan.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC