Kinh doanh

Tàu vỏ thép hậu cần nghề cá đầu tiên ở Nghệ An được đưa vào sử dụng

​Với chức năng chính làm dịch vụ hậu cần nghề cá, được trang bị các công nghệ hiện đại, tàu vỏ thép Phú Nguyên–126 (Nghệ An) sẽ là nơi “tập kết” của những chuyến ra khơi dài ngày trên các ngư trường, giúp bà con yên tâm, bám biển.

Ngư dân vận chuyển các dụng cụ lên tàu vỏ thép Phú Nguyên 126, chuẩn bị cho chuyến ra khơi đầu tiên.

Ngày 7/10, tại Cảng cá Lạch Vạn, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, các ngành chức năng đã chính thức đưa vào khai thác tàu vỏ thép đầu tiên làm hậu cần nghề cá ở tỉnh Nghệ An.

Con tàu vỏ thép mang tên Phú Nguyên-126 đã được bàn giao cho ông Ngô Trí Đông, ngư dân xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu.

Tàu được đóng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản của Chính phủ (Nghị định 67) với tổng số vốn 24 tỷ đồng, trong đó vốn vay là 21 tỷ đồng do Chi nhánh NHNN&PT Nông thôn huyện Diễn Châu chấp thuận, vốn đối ứng của chủ đầu tư là trên 3 tỷ đồng.

Tàu có công suất 828 CV, có tải trọng dưới 35 tấn, được trang bị đầy đủ các thiết bị thông tin, định vị, cảnh báo hiện đại.

 
 
Bên trong chiếc tàu được trang bị các thiết bị hiện đại.

Chức năng chính của tàu là làm dịch vụ hậu cần nghề cá trên biển như cung cấp dầu, nhu yếu phẩm, nước ăn, đá lạnh, thu mua hải sản… hoặc nhận vận chuyển vào bờ cho hàng trăm tàu thuyền khác đang khai thác trên biển.

Bên cạnh đó, tàu còn được trang bị thêm để hành nghề lưới vây, một nghề đánh bắt mới mang lại hiệu quả cao.

Cho đến nay, tỉnh Nghệ An đã được phê duyệt đóng mới 5 tàu vỏ thép làm hậu cần nghề cá theo Nghị định 67 của Chính phủ. Tàu vỏ thép Phú Nguyên-126 là tàu hậu cần nghề cá đầu tiên trên địa bàn được đưa vào hoạt động.

Tác giả bài viết: Việt Hòa - Đặng Sơn

Nguồn tin: infonet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC