Kinh doanh

Quảng Ninh: Thu nội địa 7 tháng tăng 10% so với cùng kỳ

Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh, 7 tháng đầu năm 2017, cơ quan này đã thu được 15.488 tỷ đồng, đạt 59% dự toán, tăng 10% (so với cùng kỳ). Mục tiêu đến hết năm 2017, cục thuế phấn đấu thu đạt và vượt dự toán được giao.

Bộ phận "một cửa" Cục Thuế Quảng Ninh. Ảnh: NM.

Một số khoản thu đạt khá, tăng mạnh so với cùng kỳ là: Thu từ DNNN trung ương đạt 62% dự toán, tăng 25%; DNNN địa phương đạt 64% dự toán, tăng 24%; thuế ngoài quốc doanh đạt 56% dự toán, tăng 13%; thuế TNCN đạt 65% dự toán, tăng 11%; thu tiền sử dụng đất đạt 77% dự toán, tăng 34%…

Ông Hoàng Văn Mạnh - Trưởng phòng Tuyên truyền Hỗ trợ - Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh cho biết, có được kết quả trên là nhờ cục thuế đã tích cực triển khai chương trình hành động của UBND tỉnh Quảng Ninh về những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ kế hoạch kinh tế - xã hội và nhiệm vụ thu NSNN năm 2017.

Bên cạnh đó, cục thuế đã chủ động triển khai hiệu quả các giải pháp quản lý thu NSNN; chủ động chỉ đạo, điều hành và nắm chắc tình hình khai thuế, nộp thuế của các doanh nghiệp để có các giải pháp đôn đốc thu kịp thời, sát với tình hình khai thuế của người nộp thuế.

“Chúng tôi đã đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra thuế. Trên cơ sở kế hoạch thanh tra, kiểm tra đã được phê duyệt, toàn đơn vị đã tiến hành nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế. Qua đó, số thu đã tăng thu đáng kể.” - ông Mạnh nói.

Bên cạnh công tác thanh tra, kiểm tra thuế, Cục Thuế Quảng Ninh cũng đã phối hợp chặt chẽ với Kho bạc Nhà nước tỉnh, các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng, cơ quan quản lý cấp phát vốn… thực hiện nhiệm vụ đôn đốc thu tiền nợ thuế vào NSNN...

Tác giả bài viết: Nhật Minh

Nguồn tin: thoibaotaichinhvietnam.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC