Móng Cái: Quyết tâm không để nợ thuế tối đa quá 5%

Thường trực Thành ủy Móng Cái vừa có cuộc làm việc với Chi cục Thuế thành phố về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực thuế quý II và cả năm 2017.

Tăng cường giải pháp đáp ứng nhu cầu giống thuỷ sản

Quảng Ninh có diện tích nuôi trồng thuỷ sản khoảng 26.000ha, trong đó 17.300ha nuôi mặn, lợ; 3.300ha nuôi nước ngọt. Với diện tích lớn như vậy nên nhu cầu sử dụng giống thuỷ sản tương đối lớn, trung bình khoảng 4,5 tỷ con/năm. Hiện nay, mặc dù tổng nhu cầu giống thuỷ sản của tỉnh vẫn được đáp ứng đầy đủ, kịp thời, ít xảy ra tình trạng khan hiếm giống, tuy nhiên nguồn cung ứng lại đang có nhiều tồn tại, thiếu sự kiểm soát triệt để, khó quản lý. Lý do, phần lớn con giống thuỷ sản phải nhập từ ngoại tỉnh hoặc nguồn trôi nổi trên thị trường; số con giống được sản xuất tại các cơ sở đảm bảo tại chỗ trên địa bàn thấp, chỉ chiếm gần 25% (khoảng 1,1 tỷ con giống các loại/năm).

Tiết kiệm để đầu tư cho xóa đói giảm nghèo

Dùng ngân sách hàng chục tỷ đồng để xây dựng cột đồng hồ, chậm tiến độ triển khai đề án đưa 22 xã, 11 thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn ở Quảng Ninh là những vấn đề mà dư luận và truyền thông đề cập tới nhiều trong tuần qua.

Quảng Ninh: Nhiều doanh nghiệp báo lỗ để né thuế?

Theo đơn phản ánh của bạn đọc gửi đến Báo Thanh tra, hiện nay, một số doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, trạm bê tông thương phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có dấu hiệu trốn thuế thu nhập DN (TNDN) với con số nhiều tỷ đồng, gồm: Cty Cổ phần (CP) Xây dựng và Phát triển Đô thị Miền Đông (gọi tắt là Cty CP Miền Đông), Cty CP Xây dựng Phương Nam, Cty CP Tập đoàn Hoàng Hà, Cty CP Xi măng Thăng Long và Cty TNHH Nam Chung.

Đồng loạt tăng viện phí, chuẩn bị tăng giá điện

Ngay cả khi chưa tính đến tăng giá điện, lạm phát năm nay đã được dự báo đang rình rập vượt "trần" 4%. Đây sẽ là một thách thức lớn cho Chính phủ khi xem xét việc điều chỉnh giá điện, trong khi đó vẫn còn 27 tỉnh thành chưa hoàn thành tăng phí dịch vụ y tế sẽ tiếp tục thực hiện trong năm nay.

Hái quả ngọt trên vùng đất mặn

Với vùng đất nhiễm mặn, trồng các loại cây, rau màu không mang lại hiệu quả nên nhiều hộ dân ở xóm 12, thuộc giáo xứ Hiền Môn, xã giáo toàn tòng Quỳnh Thanh - huyện Quỳnh Lưu đi tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm và đưa giống cây thanh long ruột trắng, đỏ về trồng. Nhờ đó, nhiều hộ đã có thu nhập khá ngay trên chính vùng đất khó canh tác.

Dưa hấu lại ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh

Theo báo cáo của các đơn vị chức năng cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), đến chiều 12/4, tại bãi kiểm hóa còn tồn đọng trên 120 xe container chở hàng ngàn tấn dưa hấu; trong đó, có 60 xe lưu lại từ một vài ngày qua và 58 xe mới đến trong ngày chờ xuất bán sang Trung Quốc (ảnh).