Hạt gạo xuất khẩu: Vẫn loay hoay tìm lối ra

Theo dự báo của 2 bộ Công Thương và Nông nghiệp Phát triển nông thôn (NNPTNT), năm 2017 tiếp tục là năm khó khăn và cạnh tranh gay gắt đối với xuất khẩu gạo của Việt Nam, khi mà khối lượng và giá trị xuất khẩu của gạo trong Quý I/2017 tiếp tục giảm sút.

Giao đất, giao rừng ở Ba Chẽ - Vì sao chậm tiến độ?

Theo Đề án giao đất, giao rừng đối với diện tích do UBND cấp xã đang quản lý cho hộ gia đình và cộng đồng dân cư thôn, khu phố trên địa bàn huyện Ba Chẽ giai đoạn 2013-2015, đến năm 2015 sẽ cơ bản hoàn thành công tác giao và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp. Tuy nhiên, đến nay công tác giao đất, giao rừng cho các hộ dân và cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Trong đó hiện vẫn còn 134 hộ (xã Nam Sơn, Đồn Đạc) chưa đồng thuận với phương án giao đất, giao rừng khiến tiến độ bị chậm so với mục tiêu đề ra.

Ốc đảo xanh giữa miền nắng cháy

Buổi trưa, mùa khô biên giới ngập trong cái nóng khô khốc. Trong gam màu đỏ quạch của không gian, trang trại của ông Hồ Văn Điều, thôn 3, xã Ia Rvê, huyện Ea Súp, Đắk Lắk nổi lên như một ốc đảo xanh.

Nghề vợt cào cào 'khá hơn phụ hồ' ở Tây Ninh

Rong ruổi trên các đồng cỏ Tây Ninh, TP HCM, Bình Dương... người bắt cào cào ở ấp Cây Nính, xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu (Tây Ninh) thu được 300.000 - 600.000 đồng mỗi ngày.

Móng Cái: Quyết tâm không để nợ thuế tối đa quá 5%

Thường trực Thành ủy Móng Cái vừa có cuộc làm việc với Chi cục Thuế thành phố về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực thuế quý II và cả năm 2017.

Tăng cường giải pháp đáp ứng nhu cầu giống thuỷ sản

Quảng Ninh có diện tích nuôi trồng thuỷ sản khoảng 26.000ha, trong đó 17.300ha nuôi mặn, lợ; 3.300ha nuôi nước ngọt. Với diện tích lớn như vậy nên nhu cầu sử dụng giống thuỷ sản tương đối lớn, trung bình khoảng 4,5 tỷ con/năm. Hiện nay, mặc dù tổng nhu cầu giống thuỷ sản của tỉnh vẫn được đáp ứng đầy đủ, kịp thời, ít xảy ra tình trạng khan hiếm giống, tuy nhiên nguồn cung ứng lại đang có nhiều tồn tại, thiếu sự kiểm soát triệt để, khó quản lý. Lý do, phần lớn con giống thuỷ sản phải nhập từ ngoại tỉnh hoặc nguồn trôi nổi trên thị trường; số con giống được sản xuất tại các cơ sở đảm bảo tại chỗ trên địa bàn thấp, chỉ chiếm gần 25% (khoảng 1,1 tỷ con giống các loại/năm).

Tiết kiệm để đầu tư cho xóa đói giảm nghèo

Dùng ngân sách hàng chục tỷ đồng để xây dựng cột đồng hồ, chậm tiến độ triển khai đề án đưa 22 xã, 11 thôn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn ở Quảng Ninh là những vấn đề mà dư luận và truyền thông đề cập tới nhiều trong tuần qua.

Quảng Ninh: Nhiều doanh nghiệp báo lỗ để né thuế?

Theo đơn phản ánh của bạn đọc gửi đến Báo Thanh tra, hiện nay, một số doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, trạm bê tông thương phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có dấu hiệu trốn thuế thu nhập DN (TNDN) với con số nhiều tỷ đồng, gồm: Cty Cổ phần (CP) Xây dựng và Phát triển Đô thị Miền Đông (gọi tắt là Cty CP Miền Đông), Cty CP Xây dựng Phương Nam, Cty CP Tập đoàn Hoàng Hà, Cty CP Xi măng Thăng Long và Cty TNHH Nam Chung.

Đồng loạt tăng viện phí, chuẩn bị tăng giá điện

Ngay cả khi chưa tính đến tăng giá điện, lạm phát năm nay đã được dự báo đang rình rập vượt "trần" 4%. Đây sẽ là một thách thức lớn cho Chính phủ khi xem xét việc điều chỉnh giá điện, trong khi đó vẫn còn 27 tỉnh thành chưa hoàn thành tăng phí dịch vụ y tế sẽ tiếp tục thực hiện trong năm nay.