Quảng Yên tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Không chỉ trải thảm đỏ thu hút đầu tư, thời gian gần đây, TX Quảng Yên còn chủ động đồng hành hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, qua đó góp phần thúc đẩy doanh nghiệp trên địa bàn phát triển bền vững...

Nhiều giải pháp giảm nghèo ở Bình Liêu

Hiện nay, huyện Bình Liêu vẫn còn 2.452 hộ nghèo, chiếm 34,99% tổng số hộ dân toàn huyện. Năm nay, theo kế hoạch, huyện phấn đấu giảm 702 hộ nghèo, 326 hộ cận nghèo. Để thực hiện được mục tiêu này, Bình Liêu đã nỗ lực đưa ra nhiều giải pháp, trong đó có việc xoá mù chữ cho người dân, từ đó giúp họ tiếp thu tri thức, khoa học kỹ thuật, tìm hiểu các mô hình kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Nhập sắt thép phế liệu tăng đột biến, mỗi ngày hơn 11.000 tấn

Trong 3 tháng đầu năm, lượng sắt thép phế liệu nhập khẩu về Việt Nam đã tăng đột biến so với cùng kỳ năm trước, tăng hơn 45% về lượng và 120% về kim ngạch, trong khi những mặt hàng sắt thép phế liệu thuộc diện khó quản lý và có nguy cơ rủi ro cao đối với môi trường.

GPMB thi công QL 18 (Uông Bí- Bắc Ninh): Người dân đến nhận tiền và thu dọn mặt bằng

Đến 11 giờ 30, ngày 17/4, tại diện tích GPMB phục vụ thi công dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 (Uông Bí- Bắc Ninh) đoạn qua TP Uông Bí đã có 220/318 hộ dân đồng thuận, nhận tiền và ký cam kết bàn giao mặt bằng. TP Uông Bí đang hỗ trợ người dân tháo dỡ, thu dọn vật kiến trúc trên đất.

Vườn ổi "siêu sạch" nhờ sử dụng gia vị làm thuốc trừ sâu

Chỉ cần tỏi, ớt, gừng đem đi xay nhỏ rồi ngâm với rượu trắng ủ trong vòng 10-15 ngày sẽ cho ra ngay thành phẩm thuốc trừ sâu thảo dược. Đó là bí quyết của anh Nguyễn Tiến Đông ở xóm Phú Hồng, xã Nghĩa Hồng – huyện Nghĩa Đàn để hình thành nên vườn ổi siêu sạch cho thu hoạch cao.

Xúc tiến đầu tư không chỉ định lượng bằng tiền

“Hiệu quả xúc tiến đầu tư của một địa phương đang được đánh giá chủ yếu thông qua kết quả thu hút vốn đầu tư mới vào địa phương. Trong khi đó, việc giữ được chân nhà đầu tư lâu dài và tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư tại địa phương mới là thành công thực sự và bền vững...”.

Thắt chặt công tác quản lý giống trong sản xuất nông nghiệp

Mỗi năm toàn tỉnh cần lượng giống cây trồng phục vụ sản xuất nông nghiệp rất lớn, bao gồm các giống lúa, rau màu, cây ăn quả, cây nguyên liệu... Trong đó, chỉ tính riêng trồng lúa, toàn tỉnh có đến trên 43.000ha diện tích canh tác, tương ứng nhu cầu gần 2.500 tấn giống các loại.

DDCI: Hoành Bồ quyết tâm giữ vững vị trí trong tốp 3

Năm 2016, Hoành Bồ đã bứt phá lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh - DDCI toàn tỉnh khối địa phương. Với quyết tâm giữ vững vị trí trong tốp 3, ngay từ đầu năm, cả hệ thống chính trị huyện đều quyết tâm chỉ đạo, điều hành nâng cao năng lực cạnh tranh.

GPMB Dự án cải tạo, nâng cấp QL18 đoạn qua TP Uông Bí: Không còn thời gian để lùi

Sau gần 3 năm triển khai, Dự án cải tạo, nâng cấp QL18 đoạn Bắc Ninh - Uông Bí vẫn khá ì ạch, ngổn ngang các phần việc. Nguyên nhân được xác định là do công tác GPMB tại các địa phương, đặc biệt là TP Uông Bí gặp nhiều khó khăn. Dù đã tích cực vận động, áp dụng những chính sách tốt nhất cho nhân dân, nhưng sự đồng thuận nhận lại chưa cao. Trước yêu cầu cấp bách phải hoàn thành Dự án trong tháng 9-2017 theo chỉ đạo của Bộ GT-VT, TP Uông Bí đã đặt mục tiêu, quyết tâm hoàn thành dứt điểm GPMB phục vụ thi công dự án trong tháng 4-2017.