Giá heo hơi giảm, người nuôi lỗ 1 triệu đồng/tạ

Ngày 12/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng các sở, ngành liên quan tổ chức hội nghị “Bàn giải pháp cấp bách tiêu thụ thịt heo” trên địa bàn tỉnh.

Sớm tháo gỡ thủ tục để xuất xoài, vú sữa đi Mỹ

Ngày 11/5, tại buổi làm việc với đại diện phía Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, đã đề nghị USDA sớm công nhận các thủ tục liên quan đến xoài, vú sữa Việt Nam có thể xuất khẩu sang Mỹ.

Trung Quốc tìm cách tiêu 500 tỷ USD

Trung Quốc hiện được coi là một trong số ít quốc gia trên thế giới có nhiều tiền và sẵn sàng chi tiền để củng cố quyền lực mềm.

Công việc 'kinh khủng nhất thế giới'

Những thợ dọn cống ở Bangladesh phải lặn sâu xuống nước bẩn để thông các đường ống bị tắc mà không có một thiết bị bảo hộ nào.

Giá rau xanh Đà Lạt tăng vọt

Một số loại rau ăn lá ở Đà Lạt tăng giá gấp 10 lần so với cách đây một tháng do nguồn cung khan hiếm.

Quản lý sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản: Những kết quả ghi nhận

Với mục tiêu tạo ra những sản phẩm nông nghiệp an toàn đến với người tiêu dùng, thời gian qua công tác quản lý các sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản trên địa bàn tỉnh đã được các đơn vị chức năng vào cuộc tích cực, đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Cần có biện pháp duy trì sự phát triển của đàn bò

Thực hiện chương trình “Chung tay vì cộng đồng - Bò giống giúp người nghèo biên giới”, chương trình 135, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Bình Liêu đã tiếp nhận và nhập giống bò lai sind tại tỉnh Hải Dương để phát triển và chăn nuôi trên địa bàn. Tuy nhiên đến nay, tỷ lệ số bò đã chết chiếm khá cao, làm giảm hiệu quả của chương trình.

Chú trọng an toàn thực phẩm của sản phẩm OCOP

Được triển khai từ năm 2014, đến nay sau 3 năm, toàn tỉnh có 180 doanh nghiệp tham gia vào chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP), sản xuất và đưa ra thị trường trên 200 sản phẩm các loại. Trong số đó, có khoảng 60% là các sản phẩm thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản. Vì vậy, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm (ATTP) đối với sản phẩm OCOP là tiêu chí đặc biệt quan trọng để khẳng định giá trị của chương trình này.

Tỷ phú Mỹ chia sẻ bí quyết thành công trong một câu

Phát triển phong trào năng lượng bền vững. Cố gắng giải quyết tắc đường giờ cao điểm. Khám phá những khu vực chưa từng được biết đến ngoài không gian. Trả lời người hâm mộ (và cả những lời chỉ trích) trên mạng xã hội.

Những sai lầm khi khởi nghiệp của CEO 8x

Quách Đức Anh - ông chủ của ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục làm ra sản phẩm được nhiều người yêu thích nhưng chẳng ai sẵn sàng trả tiền; lo phát triển thị trường nước ngoài mà bỏ quên khu vực nội địa khiến doanh thu tuột dốc thảm hại.

Mãn nhãn vườn hồng cổ 2 vạn gốc quý hiếm bậc nhất Hà Nội

Ngoài những giống hồng nội địa, phổ thông vườn hồng này còn có nhiều giống hồng quý, được nhiều người săn lùng, yêu thích và có giá trị cao như: hồng cổ Sapa, Bạch Vân Khôi, hồng đào cổ hay hồng leo Hải Phòng. Trong đó, nhiều gốc hồng có tuổi đời lâu năm, trị giá lên tới hàng trăm triệu.