Thạc sỹ nuôi vịt Cổ Lũng kiếm gần 300 triệu mỗi năm

Với niềm đam mê, anh Trương Tiến Hải (SN 1976, hiện là Cán bộ BQL Dự án nguồn lợi ven biển, thuộc Sở NN-PTNT Thanh Hóa) đã nghiên cứu, lai tạo và phát triển giống vịt đặc sản Cổ Lũng thành công, thu lãi gần 300 triệu đồng/năm.

Giá vàng hôm nay 14/5: Kết thúc tuần giao dịch ảm đạm

Giá vàng hôm nay 14/5 ghi nhận những bước chuyển mình tích cực do nhận được những tín hiệu phục hồi của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, những điều chỉnh này vẫn chưa đủ thuyết phục các nhà đầu tư quay trở lại với thị trường.

Nữ doanh nhân Tư Hường qua đời

Nữ doanh nhân Trần Thị Hường, được biết đến với cái tên Tư Hường đã qua đời vào sáng 13/5, thọ 82 tuổi.

Chớm hè, rau quả Thái đã "ùn ùn" đổ về Việt Nam

Chớm hè, khi rau quả Thái Lan vào chính vụ thì một lượng lớn rau quả nước này đã lên đường về Việt Nam. Con số thống kê mới nhất được Tổng cục Hải quan cho biết, riêng tháng 4/2017, kim ngạch nhập rau quả Thái về Việt Nam đã tăng trên 66% so với tháng trước.

Trồng ổi thu nhập 15 - 20 triệu đồng/tháng

Chị Phạm Thị Phượng, ngụ TP.Biên Hòa (Đồng Nai), cho biết, mấy tháng trước, mỗi tháng chị bán trái thu nhập 10 - 15 triệu đồng, riêng tháng 4 vừa qua bán được 1,7 tấn trái với giá 15.000 đồng/kg, thu nhập hơn 25 triệu đồng.

Dán tem cho dâu tây Đà Lạt

Nhằm xây dựng nhãn hiệu dâu tây Đà Lạt thành thương hiệu có uy tín, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Dâu tây Đà Lạt”.

Giá heo hơi giảm, người nuôi lỗ 1 triệu đồng/tạ

Ngày 12/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng các sở, ngành liên quan tổ chức hội nghị “Bàn giải pháp cấp bách tiêu thụ thịt heo” trên địa bàn tỉnh.

Sớm tháo gỡ thủ tục để xuất xoài, vú sữa đi Mỹ

Ngày 11/5, tại buổi làm việc với đại diện phía Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, đã đề nghị USDA sớm công nhận các thủ tục liên quan đến xoài, vú sữa Việt Nam có thể xuất khẩu sang Mỹ.

Trung Quốc tìm cách tiêu 500 tỷ USD

Trung Quốc hiện được coi là một trong số ít quốc gia trên thế giới có nhiều tiền và sẵn sàng chi tiền để củng cố quyền lực mềm.

Công việc 'kinh khủng nhất thế giới'

Những thợ dọn cống ở Bangladesh phải lặn sâu xuống nước bẩn để thông các đường ống bị tắc mà không có một thiết bị bảo hộ nào.

Giá rau xanh Đà Lạt tăng vọt

Một số loại rau ăn lá ở Đà Lạt tăng giá gấp 10 lần so với cách đây một tháng do nguồn cung khan hiếm.