Quảng Ninh thu hồi 2 siêu dự án của Tập đoàn bất động sản ATS

Sau 03 năm triển khai ì ạch những vẫn bị “treo” dài hạn, hai “siêu dự án” nghìn tỉ của Công ty cổ phần đầu tư bất động sản ATS (Cty ATS) đã bị tỉnh Quảng Ninh thu hồi vào năm 2013 để giao cho nhà đầu tư khác. Hiện hai dự án này bây giờ ra sao?

Cổ phần hóa kiểu 'siêu nhỏ giọt'

Tính đến nay dù đã có 96,5% doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) được cổ phần hóa nhưng tổng số vốn cổ phần hóa chỉ có 8%.

Quảng Yên triển khai Nghị quyết số 45 của HĐND tỉnh

Ngày 14/4, UBND TX Quảng Yên tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 45/NQ-HĐND ngày 7/12/2016 của HĐND tỉnh về chính sách khuyến khích phát triển hàng hóa nông nghiệp tập trung giai đoạn 2017-2020; Nghị quyết số 20 của HĐND TX Quảng Yên về cơ chế hỗ trợ phát triển kinh tế- xã hội, chuyển giao khoa học công nghệ, giai đoạn 2017- 2020.

HTX cơ khí làm du lịch sinh thái

Được thành lập từ năm 2008, HTX Cơ khí Cẩm Phả chuyên sản xuất, gia công cơ khí vật liệu phục vụ công trình xây dựng trên địa bàn. Năm 2012, HTX đầu tư mở rộng thêm ngành nghề mới nhằm phát triển HTX theo hướng đa ngành nghề, tăng doanh thu, thu nhập. Từ diện tích gần 5ha (tại tổ 9, khu 8, phường Mông Dương) được HTX mua lại của người dân, HTX đã biến nơi đây thành khu du lịch sinh thái để phục vụ du khách.

Giá sữa sẽ được quản lý thế nào sau khi bỏ trần?

Sau khi kết thúc việc áp dụng biện pháp bình ổn giá, giá sữa dành cho trẻ em dưới 06 tuổi sẽ được quản lý theo hướng các doanh nghiệp được phép điều chỉnh tăng hoặc giảm giá khi các chính sách của Nhà nước thay đổi và các yếu tố đầu vào biến động.

Dự báo một mùa vải thiều ảm đạm

Không riêng gì tỉnh Hải Dương, mùa vải năm 2017 của thủ phủ vải thiều tại Bắc Giang năm nay chắc chắn sẽ giảm sút nghiêm trọng. Đến thời điểm này, dù đã áp dụng đủ mọi phương pháp kỹ thuật, nhưng tỉ lệ ra hoa của cây vải chỉ đạt khoảng 30 - 35% diện tích. Hàng ngàn hộ trồng vải trên 2 địa bàn tỉnh có nguy cơ không thể lấy lại vốn, thậm chí có hộ còn thua lỗ.

Hạt gạo xuất khẩu: Vẫn loay hoay tìm lối ra

Theo dự báo của 2 bộ Công Thương và Nông nghiệp Phát triển nông thôn (NNPTNT), năm 2017 tiếp tục là năm khó khăn và cạnh tranh gay gắt đối với xuất khẩu gạo của Việt Nam, khi mà khối lượng và giá trị xuất khẩu của gạo trong Quý I/2017 tiếp tục giảm sút.

Giao đất, giao rừng ở Ba Chẽ - Vì sao chậm tiến độ?

Theo Đề án giao đất, giao rừng đối với diện tích do UBND cấp xã đang quản lý cho hộ gia đình và cộng đồng dân cư thôn, khu phố trên địa bàn huyện Ba Chẽ giai đoạn 2013-2015, đến năm 2015 sẽ cơ bản hoàn thành công tác giao và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp. Tuy nhiên, đến nay công tác giao đất, giao rừng cho các hộ dân và cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Trong đó hiện vẫn còn 134 hộ (xã Nam Sơn, Đồn Đạc) chưa đồng thuận với phương án giao đất, giao rừng khiến tiến độ bị chậm so với mục tiêu đề ra.

Ốc đảo xanh giữa miền nắng cháy

Buổi trưa, mùa khô biên giới ngập trong cái nóng khô khốc. Trong gam màu đỏ quạch của không gian, trang trại của ông Hồ Văn Điều, thôn 3, xã Ia Rvê, huyện Ea Súp, Đắk Lắk nổi lên như một ốc đảo xanh.

Nghề vợt cào cào 'khá hơn phụ hồ' ở Tây Ninh

Rong ruổi trên các đồng cỏ Tây Ninh, TP HCM, Bình Dương... người bắt cào cào ở ấp Cây Nính, xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu (Tây Ninh) thu được 300.000 - 600.000 đồng mỗi ngày.

Móng Cái: Quyết tâm không để nợ thuế tối đa quá 5%

Thường trực Thành ủy Móng Cái vừa có cuộc làm việc với Chi cục Thuế thành phố về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực thuế quý II và cả năm 2017.