Rẽ trái làm nông

Người trải nhiều nghề, người không thèm 'bon chen' để kiếm một chân công chức..., nhưng dù xuất phát điểm khác nhau nhưng họ có chung quyết định thú vị: rẽ trái để làm nông và trở nên khấm khá.

'Đứa con' ngàn tỷ của Bầu Đức chính thức biến mất

Nhà ông Đặng Văn Thành thay tên doanh nghiệp “con đẻ” của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) và chính thức đánh dấu sự rút lui hoàn toàn của đại gia phố núi khỏi một ngành rất được kỳ vọng.

Bộ Tài chính tính lại, tiền chi cho môi trường tăng gấp đôi

Bộ Tài chính vừa đưa ra lấy ý kiến rộng rãi lần 2 về Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thuế bảo vệ môi trường (BVMT). Nội dung dự thảo không thay đổi nhiều, nhưng thuyết trình về thu - chi tiền thuế BVMT đã khác, như chi cho xây đường sắt trên cao cũng để BVMT.

Kiếm triệu “đô” sau ba tháng bán hàng qua mạng

Với số vốn 200 USD, doanh nhân 33 tuổi Trevor Chapman, sống tại Mỹ, thành lập trang web LDSman.com, chuyên bán các loại hàng “độc, lạ” từ Trung Quốc như quần jeans Kevlar, kem đánh răng từ than củi, ghế hơi…và thu về 1 triệu USD chỉ sau 3 tháng.

Bắt đầu thu thuế bán hàng qua mạng

Nhiều cơ sở kinh doanh tại TP.HCM cho biết đã nhận được thư mời tới cơ quan thuế để kê khai và thực hiện nghĩa vụ thuế.

Đề nghị Trung Quốc sớm bỏ lệnh cấm nhập thịt lợn Việt Nam

Ngày 31/5, liên quan việc đàm phán để xuất khẩu chính ngạch thịt lợn sang Trung Quốc, ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết, trước hết, phía bạn phải dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu thịt lợn từ Việt Nam, do dịch bệnh lở mồm long móng (LMLM) công bố từ năm 2012.

Những nghề hái ra tiền ngày nắng nóng

Miền Bắc đang nắng nóng gay gắt, khắc nghiệt. Nhưng đó lại chính là cơ hội cho những nghề hái ra tiền như shipper, sửa điều hòa...