Hái quả ngọt trên vùng đất mặn

Với vùng đất nhiễm mặn, trồng các loại cây, rau màu không mang lại hiệu quả nên nhiều hộ dân ở xóm 12, thuộc giáo xứ Hiền Môn, xã giáo toàn tòng Quỳnh Thanh - huyện Quỳnh Lưu đi tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm và đưa giống cây thanh long ruột trắng, đỏ về trồng. Nhờ đó, nhiều hộ đã có thu nhập khá ngay trên chính vùng đất khó canh tác.

Dưa hấu lại ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh

Theo báo cáo của các đơn vị chức năng cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn), đến chiều 12/4, tại bãi kiểm hóa còn tồn đọng trên 120 xe container chở hàng ngàn tấn dưa hấu; trong đó, có 60 xe lưu lại từ một vài ngày qua và 58 xe mới đến trong ngày chờ xuất bán sang Trung Quốc (ảnh).

Quảng Ninh quyết tâm tạo môi trường đầu tư thuận lợi, sát cánh cùng doanh nghiệp

Quảng Ninh đã và đang nỗ lực phấn đấu thực hiện hiệu quả các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cấp tỉnh, hướng tới xây dựng hình ảnh môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhằm đạt được các mục tiêu đề ra theo chỉ đạo của Chính phủ, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Ngư dân trúng đậm mực nang, mực lá

Mới đầu mùa bóng mực nhưng những ngày qua, tại cảng cá Cửa Sót (Lộc Hà - Hà Tĩnh), mỗi chuyến thuyền về đều trúng đậm mực nang, mực lá với trị giá hàng trăm triệu đồng...

Thu ngân sách quý I: Tạo đà cho cả năm

Tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) trên địa bàn tỉnh quý I-2017 đạt 9.865 tỷ đồng, bằng 31% dự toán (vượt tốc độ thu bình quân), tăng 5% cùng kỳ năm trước. Trong đó, đáng chú ý là thu nội địa đạt 7.182 tỷ đồng, bằng 27% dự toán, tăng 21% cùng kỳ. Đây là tín hiệu vui trong bức tranh tổng thể phát triển kinh tế của tỉnh những tháng đầu năm, tạo đà vượt thu ngân sách cả năm 2017.

Giá vàng hôm nay 13/4: Vọt lên đỉnh 5 tháng

Giá vàng hôm nay 13/4 tiếp tục tăng giá sau cú bứt phá thần tốc trong phiên liền trước và lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái do căng thẳng địa chính trị kéo dài và có thể gia tăng giữa Mỹ và Nga, Mỹ và Triều Tiên.

Tháng 4 trên công trường thi công cầu Bạch Đằng

Để đưa vào khai thác đồng bộ, hoàn chỉnh tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng trong quý I-2018, các gói thầu thi công cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao thông cuối tuyến đang được tập trung tăng ca, tăng tốc thực hiện đồng bộ các hạng mục. Đến nay, dự án đã đạt khoảng 65% tổng thể các hạng mục, trong tháng 4 sẽ kết thúc đúc thân trụ tháp, nhà thầu chuyển sang lắp dựng xe đúc tại khối K0 để bắt đầu tổ chức đúc hẫng dầm cầu vào tháng 6 và chính thức hợp long cầu trong tháng 12-2017.

Chấm dứt việc mua lại ngân hàng với giá 0 đồng

Các ngân hàng yếu kém sẽ được đưa vào diện kiểm soát đặc biệt mà không dùng hình thức Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mua lại với giá 0 đồng, sau đó có các biện pháp tài chính, cuối cùng mới áp dụng biện pháp mua bắt buộc.

Đuôi lợn Ý, gân bò Ấn Độ: Tây cấm ăn, dân Việt nhậu tuốt

Đuôi lợn, lưỡi lợn, gân bò, tim, mề, gân gà,... đang được gom từ khắp các nước trên thế giới để về làm món ăn chiều dân nhậu. Trong khi đó, một số nước trên thế giới lại cấm dùng phụ phẩm chế biến thức ăn cho người, chỉ có thể làm thức ăn cho gia súc.