Làm giàu từ cánh đồng lớn

Ở 2 vùng đất “cò bay thẳng cánh” là Tứ giác Long Xuyên và Đồng Tháp Mười, có người đang sở hữu hàng trăm hoặc hơn 1.000 công đất

Vú sữa Việt Nam đã chính thức nhập khẩu vào thị trường Mỹ

Cơ quan Kiểm dịch Động Thực vật Mỹ (APHIS) trực thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa đăng Công báo Liên bang cho biết quả vú sữa tươi của Việt Nam đã chính thức được chấp thuận nhập khẩu vào thị trường Mỹ và quyết định này có hiệu lực từ ngày 19/1.

Ký kết thỏa thuận thực hiện chính sách tín dụng nông nghiệp, nông thôn

Sáng 12/4, tại TP Hạ Long, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Chi nhánh Quảng Ninh (Agribank Quảng Ninh) và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh (LHPN) đã ký kết thỏa thuận liên ngành thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP (gọi tắt là Nghị định 55) ngày 9/6/2015 của Chính phủ.

Giá dứa tại Tiền Giang tăng trở lại

Những ngày qua, giá dứa tại vùng chuyên canh Tân Phước thuộc khu vực Đồng Tháp Mười, tỉnh Tiền Giang đã tăng lại sau thời gian liên tục mất giá. Theo ông Cao Văn Sáng, xã Thạnh Mỹ, huyện Tân Phước, hiện thương lái thu mua dứa giá khoảng 4.500 đồng/kg, tùy chất lượng.

Đẩy mạnh hỗ trợ nông dân sản xuất theo chuỗi giá trị

Thảo luận dự thảo Nghị quyết về nâng cao hiệu quả hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân và dự thảo Kế hoạch xây dựng tổ chức hội nghề nghiệp tại hội nghị BCH Hội Nông dân diễn ra sáng nay (12/4), các đại biểu cho rằng cần đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ nông dân sản xuất theo chuỗi giá trị.

Quảng Yên khó giảm tàu cá công suất nhỏ

Theo thống kê mới nhất của Chi cục Thuỷ sản tỉnh, hiện TX Quảng Yên vẫn là địa phương có số lượng tàu cá công suất nhỏ lớn nhất tỉnh, với 1.525 tàu dưới 20CV; 924 tàu từ 20CV đến dưới 90CV. Tàu khai thác thuỷ sản xa bờ, công suất từ 90CV trở lên chỉ có 237 chiếc, trong đó có 2 tàu lớn đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ. Điều đáng nói những năm gần đây, mặc dù đã rất nỗ lực, song TX Quảng Yên vẫn gặp khó, đạt hiệu quả thấp trong thực hiện mục tiêu giảm số lượng tàu công suất nhỏ, nhất là tàu công suất dưới 30CV; tăng số lượng tàu khai thác tuyến khơi có công suất trên 90CV.

Hải Hà đồng hành cùng doanh nghiệp

Với phương châm “Thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của chính mình”, thời gian qua, huyện Hải Hà đã đẩy mạnh triển khai các giải pháp để xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, minh bạch. Đồng thời, ngay từ đầu năm 2017, huyện đã thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp Hải Hà để tạo sân chơi lành mạnh cho các doanh nghiệp hiện đang kinh doanh, đầu tư trên địa bàn.

Giăng lưới "săn" cá mòi trên sông Lam

Cũng như hàng trăm làng chài trên sông Lam, những ngày này, làng chài Giang Thủy - xã Thanh Giang - huyện Thanh Chương nhộn nhịp trong mùa săn cá mòi. Trong điều kiện nguồn thủy sản đang cạn kiệt, mùa săn cá mòi đã cải thiện một phần thu nhập cho người dân làng chài.

Sẽ sửa luật để xử lý triệt để nợ xấu

Ngày 11-4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật, bàn về dự án Luật Hỗ trợ tái cơ cấu các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu.

Trồng ngô sinh khối - Hướng làm kinh tế mới

Sau một thời gian triển khai, mô hình mẫu trồng ngô sinh khối làm nguyên liệu phục vụ cho dự án chăn nuôi bò thịt và bò giống của Công ty TNHH Phú Lâm tại xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái, đã cho hiệu quả kinh tế cao. Từ đó, mô hình này tiếp tục được thực hiện tại các huyện Đầm Hà, Tiên Yên, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế cho bà con nông dân.

Giá vàng hôm nay 12/4: Sức nóng đẩy vàng tăng vọt

Giá vàng hôm nay 12/4 quay đầu tăng vọt sau một phiên hạ nhiệt hiếm hoi đầu tuần. Giới đầu tư đổ dồn sự chú ý vào những động thái ở 2 điểm nóng Trung Đông và Triều Tiên và tìm kiếm kênh đầu tư an toàn ở vàng.

Bán dừa sáp kiếm tiền triệu mỗi ngày

Nhờ bán đặc sản lạ của quê hương, mỗi ngày Tùng ở Trà Vinh cung cấp ra thị trường 100 trái dừa sáp, cho doanh thu vài trăm triệu đồng một tháng.

UBND tỉnh họp bàn về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020

Chiều 11/4, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) tỉnh Quảng Ninh. Cùng dự có các đồng chí: Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty Đông Bắc.

Thuế tăng thu hàng tỷ USD, giá xăng tăng mạnh

Theo tính toán, một ngày nào đó, nếu nâng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu lên gấp 2-3 lần hiện tại, ngân sách sẽ thu thêm được số tiền rất lớn. Tất nhiên, khi tăng thuế, giá xăng cũng sẽ tăng theo. Nếu mức tối đa dự kiến được áp dụng, tác động giá xăng là rất mạnh.