Việt Nam ký hợp đồng gần 15 tỷ USD trong chuyến thăm của Thủ tướng tới Hoa Kỳ

Ngày 31/5 (theo giờ Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc tọa đàm với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ tại Washington D.C. Thủ tướng cho biết: “Ngay dịp này, chúng tôi đã ký hợp đồng gần 15 tỷ USD, chủ yếu là từ nhập khẩu các thiết bị, dịch vụ từ Hoa Kỳ”.

Giá lợn hơi xuống đáy, người chăn nuôi dè dặt tái đàn

Trong thời gian gần đây, giá thịt lợn hơi trên thị trường tiếp tục giảm mạnh khiến cho việc chăn nuôi lợn của các chủ trang trại, gia trại trên địa bàn huyện Yên Thành gặp nhiều khó khăn, nhiều hộ chỉ biết nuôi cầm chừng, dè dặt tái đàn vì thua lỗ nặng.

Than Khe Chàm: Phòng ngừa là trọng tâm

Công ty Than Khe Chàm là đơn vị khai thác than 100% bằng phương pháp hầm lò. Khai trường sản xuất của Công ty ở xa, diện sản xuất sâu và trải rộng, nên công tác PCTT&TKCN luôn được Công ty xác định là mục tiêu số một xuyên suốt, song hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bộ Tài chính thay đổi thuyết trình tăng thuế môi trường xăng dầu

Bộ Tài chính lại vừa đưa ra lấy ý kiến rộng rãi về Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thuế bảo vệ môi trường. Đây là lần thứ 2 Dự luật này được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi, với nhiều thay đổi về thuyết trình cho việc tăng khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu, như chi cho xây đường sắt trên cao cũng là bảo vệ môi trường.

Đầm Hà: Phát triển vùng trồng quế chuyên canh Quảng Lâm

Từ lâu, cây quế đã được người dân xã miền núi Quảng Lâm (huyện Đầm Hà) đưa vào khai thác và phát triển thành cây trồng chủ lực, mang lại thu nhập cao, giúp giảm nghèo bền vững. Đặc biệt, vài năm trở lại đây, mô hình trồng quế tiếp tục được địa phương mở hướng quy hoạch, nhân rộng và phát triển theo hướng chuyên canh tập trung.

Ưu tiên chính sách thu hút đầu tư đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tại buổi đối thoại giữa UBND tỉnh với các doanh nghiệp được tổ chức sáng nay (31/5), nhiều ý kiến đề xuất tỉnh nên ưu tiên chính sách thu hút đầu tư đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, kể cả công tác quy hoạch các khu, cụm sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp địa phương.

Đại gia Hà thành chi 45 triệu nhậu cá chình khủng

Con cá chình hoa sông Đà dài 1m5, nặng 10 kg thuộc dạng khủng vừa được anh Hoà mua của một ngư dân với giá 45 triệu đồng, sau đó anh bán lại ngay cho một đại gia Hà thành về chế biến.

Nghề nuôi cá biển đang gặp khó

Với bờ biển dài, nhiều vũng, vịnh kín, lặng gió, môi trường nước sạch, Quảng Ninh có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển nghề nuôi cá biển (nuôi cá lồng bè). Theo thống kê của Chi cục Thuỷ sản (Sở NN&PTNT), toàn tỉnh hiện có khoảng trên 8.700 ô lồng nuôi cá lồng bè trên biển, chủ yếu là các loại cá có giá trị cao, như song, giò, vược, hồng... với tổng sản lượng khoảng 2.700 tấn/năm. Tuy nhiên, hiện nghề nuôi cá biển ngày càng gặp khó về đầu ra, giá thu mua thấp, thiếu ổn định, trong khi đó chi phí đầu tư cao...

Nuôi cá trắm, chép giòn bằng đậu tằm

Năm 2016, Trạm Khuyến nông TP Vinh (Nghệ An) đã xây dựng thành công mô hình nuôi cá trắm, chép giòn trong ao đất bằng thức ăn đậu tằm tại xã Hưng Lộc.

Đắk Lắk: 10 cân bí ngô không mua nổi ổ bánh mì!

Cánh đồng trồng bí ngô tại nông trường 717 (xã Cư Yang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) những ngày này xác bí ngô lăn lóc khắp nơi. Đáng buồn hơn, giá rớt thảm hại từ 1.000 đồng xuống chưa đầy 500 đồng/1kg. Với giá rẻ như vậy, với 10kg bí ngô, người dân không thể mua nổi một ổ bánh mì!

Mỗi người “gánh” hơn 20 triệu đồng nợ công, dân nghe lo lắm!

Với con số nợ công bình quân đầu người đã lên tới 20 triệu đồng, đại biểu Trần Quang Chiểu cho biết, người dân luôn lo lắng họ chính là người sẽ phải trả nợ. Trong khi đó, đại biểu Hồ Thanh Bình đề nghị cần phải giám sát chặt chẽ các dự án sử dụng vốn vay của Nhà nước, vì người dân thu nhập chỉ vài triệu đồng, nghe thất thoát tới hàng nghìn tỷ đồng rất băn khoăn và lo lắng!

Lắp 3 máy điều hòa, thợ hét tiền công 13 triệu đồng

Gọi điện chờ 2 ngày thợ mới đến. Khảo sát và tính toán xong, thợ điều hòa thông báo, nếu tính cả tiền công cộng với tiền vật liệu thì lắp 3 máy hết 13 triệu đồng. Nắng nóng tăng nhiệt, thợ điều hòa càng có cớ để "chặt chém" khách.

Tết Đoan Ngọ: Lãi mỏng nhưng hết hàng nhanh, tiểu thương thi nhau bán

Sáng sớm hôm nay (30/5) nhằm ngày Tết Đoan Ngọ, tại nhiều chợ ở Hà Nội, khung cảnh mua bán dường như tấp nập hơn thường ngày. Các mặt hàng như rượu nếp, nếp cẩm, vải, mận, chôm chôm,... được bán bày bán la liệt, nhưng không mua sớm thì cũng không còn hàng đẹp, ngon.

Hồ chứa nước Khe Cát sẵn sàng trữ nước

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trước ngày 30/5/2017 phải hoàn thành toàn bộ dự án hồ chứa nước Khe Cát, chính thức trữ nước từ mùa mưa năm nay, hiện tại đơn vị thi công đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để đưa công trình vào vận hành, sử dụng được an toàn.