Săn “hàng độc” ở rừng làm đặc sản

Sau khi biết mối chúa có thể xem như một thần dược bổ thận, tráng dương, loài côn trùng này bỗng trở thành đặc sản quý hiếm được săn lùng như vàng. Có thời điểm, giá bán mối chúa lên tới 70.000 đồng/con.

Giá thép xây dựng đang trong xu hướng tăng mạnh

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết do khan hiếm nguồn cung nguyên liệu than điện cực chì nên các nhà máy thép sản xuất theo công nghệ EAF phải hạn chế sản lượng bán phôi thép ra thị trường, khiến giá phôi thép trong nước bật tăng.

Quảng Ninh: Cải cách hành chính, “chìa khoá” mở cửa thu hút đầu tư

Đến thời điểm hiện tại đã có 1.193 thủ tục hành chính (chiếm 100%) được công khai tại trung tâm hành chính công các cấp, trang thông tin điện tử thành phần của các sở, ngành, địa phương liên quan; cắt giảm 40% thời gian giải quyết thủ tục cho người dân và doanh nghiệp…

Mê hồn trận sâm Ngọc Linh

Trong khi dư luận hoang mang trước thông tin xuất hiện sâm Ngọc Linh giả trên thị trường thì cơ quan chức năng đau đầu giải bài toán về xác minh sâm Ngọc Linh giả.

Phú Yên muốn đột phá phát triển ngành tôm

Phú Yên đặt mục tiêu phát triển ngành tôm thành ngành công nghiệp sản xuất mũi nhọn, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường sinh thái.

Đẩy mạnh phát triển kinh tế trang trại

Những năm qua, tỉnh Bắc Ninh có nhiều giải pháp nhằm phát triển kinh tế trang trại, qua đó góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn. Có nhiều trang trại đang phát huy hiệu quả, có mức thu nhập hàng trăm đến hàng tỷ đồng mỗi năm.

Tiền Giang phát triển mạnh vườn chuyên canh cây ăn quả đặc sản

Nhờ khai thác có hiệu quả tiềm năng kinh tế vườn theo hướng xây dựng vùng chuyên canh cây ăn quả đặc sản, nông dân huyện Cai Lậy đã có thu nhập bình quân mỗi ha vườn 150 triệu đồng/năm đối với mùa thuận và đạt kỷ lục từ 300 - 400 triệu đồng/năm vào mùa nghịch, cao gấp 10 lần trồng lúa năng suất cao.

Ngư dân điêu đứng vì cá nóc

Ngày 14-8, ông Hoàng Phước, Chủ tịch UBND thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết nhiều ngư dân ở địa phương hành nghề câu cá hố trên biển đang bị thiệt hại nặng do cá nóc xuất hiện nhiều.

Nông dân trồng mía bằng hệ thống tự động

Với sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên, các nông dân ở huyện miền núi Sơn Hòa, Đồng Xuân và Sông Hinh đã mạnh dạn đầu tư phương pháp tưới mía bằng pét phun tự động. Nhờ đó giảm chi phí nhân công, tăng năng xuất, thu lợi thêm gần 11 triệu đồng/ha.

Luân canh lúa - khoai lang tím Nhật xuất khẩu, thu tiền tỷ

Khoai lang tím Nhật là một giống cây trồng từng giúp cho nhiều nông dân trở nên khá giả, trong đó không ít người vươn lên hàng tỷ phú. Tuy nhiên, lắm lúc cũng khiến cho người trồng điêu đứng do giá cả biến động bất thường, đầu ra không ổn định.