Loạn… tem trái cây

Tem trái cây nhập khẩu để người dùng có thể truy xuất nguồn gốc. Tuy nhiên, tiểu thương có thể ra tiệm photocopy để in bất kỳ loại tem nào mình thích để dán vào trái cây chẳng rõ mua từ đâu.

Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản - Thiếu sự đồng bộ

Theo Chi cục Thuỷ sản tỉnh, việc phân cấp quản lý vùng biển đến các địa phương đã được thực hiện triệt để; bởi vậy, ngoài đề xuất tháo gỡ những bất cập trong các văn bản quy phạm pháp luật thì các địa phương cần có sự phối kết hợp tốt với các lực lượng chức năng và phối hợp tốt với nhau hơn. Có như vậy, mới đủ sức răn đe, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm để bảo vệ tốt nguồn lợi thuỷ sản.

Hoành Bồ: Xây dựng thương hiệu nông sản

Nói đến sản phẩm nông nghiệp Hoành Bồ, người ta không thể không nói về hoa, ổi, cam, mía... nơi đây. Mặc dù, giá cả các loại này thường đắt hơn so với sản phẩm từ nơi khác, song người tiêu dùng vẫn ưa chuộng tìm đến. Có được điều này là nhờ việc xây dựng thương hiệu cho nông sản của huyện luôn được chính quyền địa phương cũng như bản thân người dân chú trọng.

Tạo giá trị khác biệt trong thu hút đầu tư

Ngày 24-2-2012, tỉnh tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư với quy mô quốc tế. Hội nghị thành công gắn với sự ra đời của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh (IPA Quảng Ninh) - cơ quan chuyên trách đầu tiên trong cả nước trực thuộc tỉnh để làm công tác xúc tiến và hỗ trợ các nhà đầu tư. Đến nay sau 5 năm hoạt động, IPA Quảng Ninh đã khẳng định mạnh mẽ quyết tâm đổi mới, tiên phong, sáng tạo của tỉnh trong xúc tiến, hỗ trợ đầu tư. Từ đó, Quảng Ninh đã xây dựng những giá trị khác biệt và ưu thế so với các địa phương khác trong nước, thu hút ngày càng nhiều hơn những nhà đầu tư chiến lược.

Ngành Công Thương: Nỗ lực giữ vị trí tốp đầu về cải cách hành chính

Năm 2015, xếp hạng và đánh giá chỉ số cải cách hành chính (CCHC), Sở Công Thương đứng thứ 9/19 các sở, ban, ngành trong tỉnh; năm 2016 ngành có sự bứt phá, tăng 6 bậc, đứng thứ 2/19 sở, ban, ngành với 85,14 điểm. Phát huy kết quả đã đạt được, năm nay ngành Công Thương đang thực hiện nhiều giải pháp, quyết tâm duy trì xếp hạng tốp đầu.

Cận cảnh cuốn sổ tiết kiệm "thần thánh" trị giá 0 đồng

Cuốn sổ tiết kiệm này là của anh Hoàng Nam Thành, hiện là chủ 1 doanh nghiệp chuyên sản xuất năng lượng tái tạo tại TP.HCM. Cuối năm 1983, gửi sổ tiết kiệm gần 400 đồng. Đến nay, sau 34 năm, tính lãi các kiểu, còn 0 đồng!

Thu hẹp những lĩnh vực kinh doanh có điều kiện

Trung ương yêu cầu thu hẹp những lĩnh vực kinh doanh có điều kiện và không biến việc chấp thuận, xác nhận, chứng nhận đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn chuyên môn kỹ thuật thành giấy phép con, gây cản trở hoạt động của kinh tế tư nhân.

Việt Nam xuất khẩu lô thịt gà đầu tiên sang Nhật Bản vào tháng Tám

Việt Nam sẽ chính thức xuất khẩu lô thịt gà đầu tiên sang thị trường Nhật Bản vào tháng Tám này. Dự kiến, số lượng xuất khẩu lô thịt gà đầu tiên này khoảng 300-400 tấn. Sản phẩm xuất khẩu là thịt gà đã qua chế biến nhiệt của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek-doanh nghiệp tiên phong xuất khẩu thịt gà chính ngạch của Việt Nam.

Tiền nợ xấu có thể xây được 3 sân bay Long Thành

“Làm sao để đưa 600 ngàn tỷ này quay trở lại để phục vụ tăng trưởng kinh tế khi mà nguồn lực còn hạn chế. Số tiền này có thể làm được nhiều việc, thậm chí có thể xây được 3 sân bay Long Thành mà Quốc hội đang bàn”, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thắng so sánh.

Trong 1 tháng, Quảng Ninh tiêu thụ được gần 25.000 con lợn nuôi trên địa bàn

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, giá lợn hơi xuống thấp những ngày qua đã khiến cho lượng lợn thương phẩm (cân nặng từ 80kg-120kg/con, đủ tiêu chuẩn xuất chuồng) bị tồn đọng, không tiêu thụ được. Trước tình hình đó, tỉnh, ngành nông nghiệp đã có nhiều giải pháp khuyến khích tiêu thụ lượng lợn nuôi trên địa bàn.

Ấn tượng Mỹ - Việt: Đừng chỉ nhìn con số

10,2 tỷ USD vốn Mỹ đầu tư trực tiếp vào Việt Nam - con số không lớn. 15 tỷ USD từ ký kết các thoả thuận hợp tác, nhưng Việt Nam nhập khẩu là chính. Nhưng đừng nhìn con số, hãy xem doanh nghiệp Mỹ hiện diện như thế nào ở Việt Nam?