Giá trị xuất khẩu rau quả tiếp tục "vượt mặt" lúa gạo, dầu thô

Tính đến ngày 15/5, xuất khẩu rau quả tiếp tục đạt thành tích ấn tượng khi kim ngạch đạt gần 1,2 tỷ USD. Thành tích này đã đưa rau quả trở thành mặt hàng xuất khẩu chiến lược của nông nghiệp Việt Nam, vượt qua cả các mặt hàng xuất khẩu nhiều tỷ USD khác như dầu thô, than đá, lúa gạo.

Gỡ “điểm nghẽn” trong xử lý nợ xấu

Đề cập tới nợ xấu, ông Nguyễn Toàn Thắng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho hay: "Một trong những điểm mấu chốt để xử lý nợ xấu chính là phải xử lý được tài sản bảo đảm (TSBĐ). Nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ xấu sẽ giúp xử lý TSBĐ được nhanh, thuận lợi hơn".

Sầu riêng Lâm Đồng giá cao kỷ lục

Giá sầu riêng bán tại vườn ở Đạ Huoai hiện từ 50.000 đến 55.000 đồng một kg, gấp đôi so với mùa thu hoạch 2016 và cao nhất từ trước tới nay.

Đổi mới ở xã 135 Quảng Sơn

Quảng Sơn hiện là một trong 2 xã đặc biệt khó khăn của huyện Hải Hà. Xã có gần 100% là đồng bào dân tộc thiểu số.

Sản xuất đậu mơ thu tiềm triệu mỗi ngày

Nhờ biết kết hợp giữa phương thức sản xuất truyền thống kết hợp với hiện đại trong việc làm đậu mơ và đậu non nên sản phẩm của gia đình chị Trần Thị Tuyết ở xóm 4, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu rất đuợc thị trường ưa chuộng. Nhờ đó, mỗi ngày từ đậu phụ đem về cho chị tổng thu nhập từ 2,5 – 3 triệu đồng.

Hoành Bồ: Đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp gắn với chương trình OCOP

Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã, phường một sản phẩm (chương trình OCOP), huyện Hoành Bồ đã có 6 doanh nghiệp, 5 HTX và 1 tổ hợp tác tham gia sản xuất các sản phẩm OCOP. Đây cũng là một trong những kết quả nổi bật của huyện, theo đúng mục tiêu tập trung phát triển các doanh nghiệp cộng đồng trong sản xuất các sản phẩm OCOP.

Làm giàu từ hai bàn tay trắng

Mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, nhiều thanh niên đã không ngừng vượt khó vươn lên làm giàu từ chính mảnh đất quê hương. Họ là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Kiểm toán phát hiện hàng loạt "lỗ hổng" trong quản lý nợ công

Con số nợ công tại ngày 31/12/2015 sau khi được Kiểm toán Nhà nước xác định lại ở mức 2.556.039 tỷ đồng, đã giảm hơn 52.000 tỷ đồng so với báo cáo của Chính phủ. Tuy vậy, cơ quan kiểm toán đã chỉ ra hàng loạt "lỗ hổng" trong quản lý nợ công từ trung ương cho tới địa phương. Gánh nặng nghĩa vụ nợ trực tiếp của Chính phủ trong những năm tiếp theo ngày càng lớn.

Xuất ngoại rẻ lắm: Dân Việt rủ nhau bay Nhật, Hàn chơi

Giảm giá, thiết kế tour mới, tìm cách giá trị gia tăng cho tour cũ,... nhiều đơn vị lữ hành trong nước chật vật tìm cách lôi kéo khách đi tour nội địa, vốn đang lép vế trước làn sóng đi du lịch nước ngoài bùng nổ như một trào lưu mới.

Trứng, thịt gà công nghiệp “rẻ chưa từng thấy”

Theo một số chủ trang trại, từ 1 tháng nay, giá gà công nghiệp bắt tại chuồng chỉ từ 19-20 nghìn đồng/kg, giá trứng giảm sâu chỉ còn khoảng 9 trăm đến 1 nghìn đồng/quả. Trong khi đó, số lượng gà công nghiệp hiện nay đã lên tới hàng chục triệu con nhưng lượng tiêu thụ khá chậm. Giá trứng và thịt gà công nghiệp đang ở giai đoạn “rẻ chưa từng thấy”!

Vỡ mộng ăn nhanh: Lỗ triệu USD, đại gia fast food đóng cửa

Bùng nổ trong một thời gian ngắn, những tên tuổi lớn về chuỗi cửa hàng ăn nhanh giờ đang dần đóng cửa. Thị trường đồ ăn nhanh từng được dự đoán “hái ra tiền” khi lấy được lòng giới trẻ thì nay ngậm ngùi “sống chậm”.

Giá vàng hôm nay 21/5: Biến động thất thường, tranh mua và bán tháo

Giá vàng hôm nay 21/5 không có biến động mạnh, khách hàng bán vàng ra chiếm 65% trên tổng số giao dịch. Nhìn lại tuần qua, khi giá vàng liên tục lên xuống thất thường khiến tâm lý nhà đầu tư chao đảo. Khi lên đỉnh cao tranh nhau mua vào rồi ồ ạt bán tháo khi giá chớm giảm.