Bơm 700 nghìn tỷ đồng: Lo tiền vào chứng khoán, bất động sản?

Trước cảnh báo tín dụng tăng 21-22% dễ dẫn đến lạm phát và nợ xấu, Ngân hàng Nhà nước tỏ ra rất thận trọng trong các bước điều hành chính sách tiền tệ. Ngoài tạo điều kiện nới dư địa vốn cho các ngân hàng, nhà điều hành đã “nắn”, buộc dòng vốn phải chảy vào sản xuất. Dẫu vậy, vẫn có quan ngại, ít nhiều tiền sẽ chảy vào chứng khoán, bất động sản.

9X vùng biên khởi nghiệp từ phụ phẩm nông nghiệp

Từ những phụ phẩm “vứt đi” trong nông nghiệp, cô gái 9X ở xứ Sen hồng (Đồng Tháp) đã tận dụng để chưng cất tạo ra sản phẩm mang tên “Hương Đồng Tháp” góp phần tăng giá trị kinh tế cho nông dân.

Doanh nghiệp cá tra tự "giết" nhau

Với kim ngạch xuất khẩu 1,7-1,8 tỉ USD/năm nhưng các doanh nghiệp cá tra chỉ biết cạnh tranh đến chết mà không chịu "ngồi lại" để giải quyết những vấn đề chung

Giá lợn "nhảy múa", vì đâu nên nỗi?

Từ ngày 11/7 đến 23/7, giá lợn hơi tăng lên 2 lần, từ 20.000-25.000 đồng/kg lên 40.000-45.000 đồng/kg, thậm chí có nơi lên 50.000 đồng/kg. Sau đó, giá thịt lợn lại giảm xuống từ 32.000-38.000 đồng/kg.

Bỏ tiền mua dịch vụ đập phá đồ đạc để… giải tỏa tâm lý

Mỗi khi tức giận, căng thẳng trong cuộc sống hay công việc, chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn đồng, bất cứ ai cũng có thể vào một căn phòng đập phá đồ đạc thoải mái nhằm xả stress (căng thẳng tâm lý) - loại hình dịch vụ mới lạ này tuy mới xuất hiện tại Hà Nội nhưng đã thu hút được sự chú ý của khá nhiều người.

Độc đáo thiết bị trồng rau bằng "sóng điện thoại"

Là kỹ sư tự động hóa, đang ngồi yên vị trên ghế giám đốc với mức thu nhập tính bằng đô la, nhưng đùng một cái, Bùi Ngọc Minh Tâm xin nghỉ việc để theo nghề nông. Với niềm đam mê sáng chế, giờ thì Tâm đã trở thành “cha đẻ” của mô hình chăm sóc rau bằng... sóng điện thoại.

Những góc khuất của nghề săn đầu người

Các headhunter hay chuyên gia "săn đầu người" là một nghề rất mới tại Việt Nam. Chính vì thế, nguồn nhân lực chất lượng trong ngành này trên thị trường không nhiều.

Khởi nghiệp “O đồng” với cây sáo trúc

Không chỉ là người giữ lửa cho niềm đam mê nhạc cụ dân tộc của giới trẻ, chăm chỉ dạy và thổi sáo miễn phí trên Youtube, Nguyễn Văn Mão (biệt danh Mão “Mèo”) còn khởi nghiệp thành công với chuỗi 25 cửa hàng cung cấp sáo trúc chuyên nghiệp trên khắp cả nước.