Thu hẹp những lĩnh vực kinh doanh có điều kiện

Trung ương yêu cầu thu hẹp những lĩnh vực kinh doanh có điều kiện và không biến việc chấp thuận, xác nhận, chứng nhận đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn chuyên môn kỹ thuật thành giấy phép con, gây cản trở hoạt động của kinh tế tư nhân.

Việt Nam xuất khẩu lô thịt gà đầu tiên sang Nhật Bản vào tháng Tám

Việt Nam sẽ chính thức xuất khẩu lô thịt gà đầu tiên sang thị trường Nhật Bản vào tháng Tám này. Dự kiến, số lượng xuất khẩu lô thịt gà đầu tiên này khoảng 300-400 tấn. Sản phẩm xuất khẩu là thịt gà đã qua chế biến nhiệt của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek-doanh nghiệp tiên phong xuất khẩu thịt gà chính ngạch của Việt Nam.

Tiền nợ xấu có thể xây được 3 sân bay Long Thành

“Làm sao để đưa 600 ngàn tỷ này quay trở lại để phục vụ tăng trưởng kinh tế khi mà nguồn lực còn hạn chế. Số tiền này có thể làm được nhiều việc, thậm chí có thể xây được 3 sân bay Long Thành mà Quốc hội đang bàn”, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thắng so sánh.

Trong 1 tháng, Quảng Ninh tiêu thụ được gần 25.000 con lợn nuôi trên địa bàn

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, giá lợn hơi xuống thấp những ngày qua đã khiến cho lượng lợn thương phẩm (cân nặng từ 80kg-120kg/con, đủ tiêu chuẩn xuất chuồng) bị tồn đọng, không tiêu thụ được. Trước tình hình đó, tỉnh, ngành nông nghiệp đã có nhiều giải pháp khuyến khích tiêu thụ lượng lợn nuôi trên địa bàn.

Ấn tượng Mỹ - Việt: Đừng chỉ nhìn con số

10,2 tỷ USD vốn Mỹ đầu tư trực tiếp vào Việt Nam - con số không lớn. 15 tỷ USD từ ký kết các thoả thuận hợp tác, nhưng Việt Nam nhập khẩu là chính. Nhưng đừng nhìn con số, hãy xem doanh nghiệp Mỹ hiện diện như thế nào ở Việt Nam?

Tháng công nhân tại Công ty Môi trường - TKV

Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV (Công ty Môi trường - TKV) hiện nay có 16 đơn vị trực thuộc với trên 1.300 công nhân, lao động đang làm nhiệm vụ xây dựng, quản lý, vận hành các công trình về môi trường ở Vùng than Quảng Ninh và một số tỉnh Tây Nguyên, Tây Bắc...

Vàng "quay đầu" giảm giá

Dù tăng mạnh gần 15 USD/ounce thời điểm chốt phiên hôm qua, nhưng giá vàng giao ngay tại châu Á sáng nay đã "quay đầu" giảm hơn 2 USD/ounce. Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC "đứng im" chờ diễn biến mới.

Doanh nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường

Bằng các giải pháp bảo vệ môi trường, cuối tháng 5 vừa qua, Công ty Than Nam Mẫu đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường chọn là một trong 60 doanh nghiệp trên cả nước vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường vì mục tiêu tăng trưởng xanh quốc gia”.

Điểm sáng trong phát triển kinh tế

Mấy năm gần đây, với nhiều cách làm sáng tạo, xã Đông Hải đã bứt phá, trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế của Tiên Yên. Một trong những hộ dân làm kinh tế giỏi trên địa bàn xã là gia đình ông Nguyễn Đức Chính, thôn Làng Đài. Ông Chính hiện có 1 vườn chanh bốn mùa với quy mô 600 gốc, được trồng từ năm 2015.

Để thực hiện thành công mục tiêu thu hút đầu tư

Nhằm đảm bảo các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong thời gian tới, tỉnh đang tiếp tục thu hút các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước, phấn đấu năm 2017, thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách đạt khoảng 30.000 tỷ đồng, trong đó vốn FDI đạt khoảng 12.000 tỷ đồng.

Biwa - nhót Nhật 400 ngàn, bán 4 triệu/kg: Sướng mồm, hớ nặng

Biwa Nhật Bản - loại quả lạ đang gây sốt trong mùa hè này, được giới nhà giàu Việt tranh nhau mua ăn. Song, họ không biết mình đang bị hớ nặng, bởi biwa ở siêu thị Nhật bán chỉ 440.000 đồng/kg, về Việt Nam giá đắt gấp 9-10 lần, lên tới 4 triệu đồng/kg.

Tín dụng mở van hay là “siết”?

Tín dụng đang bứt phá mạnh lên tới 6,53%. Một số ngân hàng vừa kiến nghị NHNN xem xét nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong 6 tháng cuối năm 2017. Liệu nhà điều hành có nhất trí “mở van” cho tiền chảy mạnh vào nền kinh tế hay là siết?