Mô hình rau thủy canh hồi lưu 5.000m2 tại Quảng Ninh

Tại cơ sở sản xuất Đông Triều, Quảng Ninh, rau thủy canh được trồng trong nhà màng, hạn chế tác động ô nhiễm từ bên ngoài, đồng thời, cho năng suất cao và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quảng Ninh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất công nghiệp

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh - Nguyễn Mạnh Hà cho biết, Quảng Ninh đang thực hiện chủ trương phát triển mạnh dịch vụ và lĩnh vực này hiện đang tăng trưởng nhanh, đúng định hướng. Nhưng sản xuất công nghiệp vẫn chiếm một tỷ trọng rất lớn trong cơ cấu kinh tế của Quảng Ninh.

Doanh nghiệp Nhà nước không trả được nợ thì cho phá sản

Theo dự thảo Luật quản lý nợ công (sửa đổi) vừa được Chính phủ trình Quốc hội sáng nay (25/5), doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) và đơn vị sự nghiệp công lập tự vay, tự trả thuộc quyền tự chủ của doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp. Trong trường hợp DNNN không đủ khả năng trả nợ thì thực hiện thủ tục phá sản theo quy định.

Ngân hàng tiếp sức cho nông nghiệp

Mặt bằng lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên (nông nghiệp, xuất khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp hỗ trợ, ứng dụng khoa học công nghệ) những tháng đầu năm tiếp tục được duy trì ổn định. Điều này cho thấy lãi suất cho vay nông nghiệp, nông thôn đã không còn là rào cản đối với các tổ chức, cá nhân như trước. Đây cũng chính là nỗ lực của ngành Ngân hàng trong việc duy trì ổn định mặt bằng lãi suất nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tiếp cận nguồn vốn.

Khủng hoảng trứng gà: 1.000 đồng/quả, ế chất đống đầy nhà

Giá trứng gà Ai Cập ở Vĩnh Phúc giờ giảm chạm đáy, chỉ còn 1.000-2.000 đồng/quả. Ông Chính bán một chục trứng gà mà không mua nổi cân đậu phụ. Khó bán, trứng tồn đầy trong nhà, chất cao như đống rơm. Cứ chỗ nào trống là để chứa trứng gà.

Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp

Sáng 24/5, tại TP Hạ Long, Sở Công Thương đã tổ chức hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh cũng như các vướng mắc của các đơn vị để tháo gỡ kịp thời. Đồng chí Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.