Kinh doanh

Những người giàu nhất Philippines sống ở đâu?

Giống như những chú chim bay theo đàn, 14 người giàu nhất Philippines có tên trong danh sách tý phú thế giới của Forbes sống khá gần nhau, trong bán kính 1,5 km.

Theo thông tin từ tài liệu thống kê của từng công ty, 8 người trong số họ sống trong 4 khu căn hộ đặc biệt tại thành phố Makati. Cụ thể, 3 người ở Forbes Park, 3 người khác ở Village Dasmariñas, một người ở Rockwell Centre và một người có địa chỉ nhà dọc đại lộ Ayala.
 
Nơi ở của 14 người giàu nhất Philippines. 

Hai khu chung cư cao cấp Forbes Park và Village Dasmariñas được xây dựng bởi gia đình Zobel Ayala là những lựa chọn hàng đầu của các tỷ phú.

Điều thú vị là dù sở hữu công ty bất động sản có giá trị nhất và lâu đời nhất tại Philippines, không người nào trong gia tộc Zobel Ayala lọt vào danh sách do Forbes bầu chọn.

Sau khi phác họa nơi ở của họ trên bản đồ, tờ Enterprener Philippines thấy rằng, có đến tám tỷ phú Philipin cùng sống trong một khu vực có bán kính 1,5 km với tổng diện tích 7,5 km2. Khu này chỉ bằng 1,2% tổng diện tích của thành phố Manila.

Tổng giá trị tài sản của 8 tỷ phú này lên đến 32,1 tỷ đô la. Tính theo đồng nội tệ, khoảng 1.600 tỷ Peso, tương đương gần một nửa ngân sách của Chính phủ Philippines năm 2017 (3.350 tỷ Peso)

Sáu tỷ phú khác đang sống rải rác khắp các khu đô thị tại thành phố Manila. Ba người cùng sống ở thành phố Quezon. Ở Las Piñas, Mandaluyong và San Juan mỗi nơi có một tỷ phú. Những người này sống trong các khu riêng và không ai sống gần người kia.

Tác giả bài viết: Hân Hân

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC