Kinh doanh

Nho sữa nhập khẩu Hàn Quốc giá 600.000 đồng mỗi kg

Nho sữa vận chuyển về Việt Nam qua đường máy bay, mỗi chùm nặng 0,5-0,8kg, giá bán lẻ có thể lên đến một triệu đồng mỗi kg.

Nho sữa Hàn Quốc có giá bán cao nhất trong các loại nho ở Việt Nam. Loại trái cây này gần đây xuất hiện tại nhiều cửa hàng, siêu thị lớn ở Hà Nội, Hải Phòng…

Mặc dù đắt đỏ, song theo chị Nguyễn Ngọc Mai - chủ hệ thống cửa hàng trái cây Ưu Đàm (Hà Nội) cho biết, nho sữa Hàn Quốc nhập về không đủ cung cấp cho khách buôn và lẻ. Trung bình mỗi tháng chị nhập 4 lần, mỗi lần khoảng 3 tấn, nhanh chóng bán hết sau 2-5 ngày.

 
Mỗi chùm nho sữa Hàn Quốc nặng khoảng 0,5-0,8kg.

Nho sữa (còn gọi là shinemuscat, nho xanh, nho mẫu đơn) có nguồn gốc từ Nhật Bản. Sau đó, người Hàn Quốc mua giống về trồng, chọn vùng địa lý và khí hậu thích hợp để trồng, chủ yếu là thung lũng Yeongdong. 

Đa số người Hàn Quốc trồng nho đen để ủ rượu, nên thông tin về giống nho sữa mới còn hạn chế. Sau khi được bạn bè giới thiệu, chị Mai phải mất gần một năm để tìm ra địa chỉ vườn nho. 

Do đặc điểm khí hậu Hàn Quốc chỉ trồng rau quả được 6 tháng. Nửa năm còn lại trời lạnh, đòi hỏi người trồng nho sữa phải tỉ mỉ, tính toán thời gian chính xác để đảm bảo thời điểm thu hoạch trước mùa đông.

Cây trồng theo phương pháp hữu cơ và tuân thủ các quy định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Gaps của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc. Mỗi sản phẩm bán ra thị trường đều phải có tem riêng và giấy chứng nhận đi kèm thùng hàng.

 
Nông nhân Hàn Quốc tỉa nho trong vườn.  

Nho sữa sau khi cắt sẽ xếp vào hộp, vận chuyển về Việt Nam qua đường máy bay. Quả có màu xanh mướt, to tròn, giòn ngọt, thơm mùi sữa, nặng 0,5-0,8kg mỗi chùm. 

Tác giả bài viết: Thanh Thủy

Nguồn tin: www.vnexpress.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

BÀI MỚI ĐĂNG CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC