Kinh doanh

Kỳ lạ dưa hấu trắng đắt đỏ nhưng không ăn được

Có giá khá cao lên đến vài trăm nghìn/kg, dưa hấu ruột trắng lại có vị đắng và không dùng để ăn sống mà có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Giống dưa hấu ruột trắng được trồng khá phổ biến ở Ấn Độ, vùng Nam Á, Bắc Phi... Đây là giống dưa hấu khá kỳ lạ không chỉ về phần ruột, hạt và cả vị dưa cũng khác hẳn những giống dưa thông thường.
 
Giống dưa kỳ lạ này còn gọi là dưa đắng có tên khoa học là Citrullus colocynthis. Thay vì có vị ngọt mát như các loại dưa hấu thông thường thì nó lại rất đắng và không ai dám ăn sống loại dưa này.
 
Giống dưa này không thể ăn ngay khi hái bởi các bộ phận của chúng đều có độc. Nếu ăn sống, bạn sẽ bị tiêu chảy, đau đầu, suy thận và thậm chí có thể dẫn đến tử vong.
 
Mặc dù khi còn non quả nó có màu sọc xanh như thường lệ nhưng khá bất ngờ khi quả chín lại đổi thành màu vàng rất bắt mắt.
 
Vườn dưa hấu đắng chín đến độ thu hoạch.
 
Cây con y hệt dưa hấu thông thường.
 
Bên trong quả dưa hấu có màu trắng dù khi đã chín, hạt có màu nâu thẫm kỳ lạ.
 
Khi chín đến, có quả sẽ có màu vàng nhạt như thế này.
 
Tuy nhiên, dưa hấu này không để ăn giải khát mà nó được săn mua như một loại thảo dược cực kỳ hữu hiệu. Nó có các công dụng tuyệt vời như giảm đau, giảm sưng, trị phong thấp, táo bón, đau răng, tức ngực. Chính vì thế, cũng không quá khó hiểu khi nó có giá lên đến vài trăm nghìn đồng/kg. Nguồn ảnh: Alamy, Arkive.

Tác giả bài viết: Linh Hồ

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

BÀI MỚI ĐĂNG CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC