Kinh doanh

“Chết thèm” với đặc sản khô 1 nắng mùa nước nổi

Đến xóm khô đầu nguồn sông Hậu ở xã Khánh An, huyện An Phú (An Giang) mùa này mới thấy hết sự vất vả của những con người sống bằng nghề xẻ cá.

Nằm phía sau những lớp nhà của con đường liên xã, bên bờ sông Hậu và sát bên biên giới Việt Nam – Campuchia, xóm khô Khánh An nổi tiếng với đặc sản khô cá bổi, cá lóc nhờ rẻ mà ngon.

Dưới đây là những hình ảnh chế biến đặc sản khô mùa nước nổi khiến không ít người phải "chết thèm".

 
Cá được làm sạch và xẻ ra để ướp muối
 
Sau đó là ướp các loại gia vị đặc trưng cho từng loại khô
 
Khô được di chuyển đến giàn phơi bằng chiếc bè tự chế trong mùa nước nổi
 
Khô ở đây chủ yếu phơi một nắng rồi bán cho khách hàng tại địa phương
 
Hai loại khô chủ yếu ở khu vực này là cá bổi và cá lóc
 
Đến xóm khô Khánh An mùa này mới thấy hết sự vất vả của người dân địa phương
 
Không khó để bắt gặp những xe chở khô đi bán rong trong các xóm ấp ở miền biên giới
 
Giá thị trường của khô cá lóc phơi 1 nắng ở đây dao động từ 50.000-150.000 đồng/kg, tùy theo mùa
 
Còn giá khô cá bổi thì dao động từ 80.000 - 200.000 đồng/kg, tùy loại và tùy mùa
 
Thương lái đến hỏi mua số lượng lớn để bán sang địa phương khác

Tác giả bài viết: Lâm Long Hồ

Nguồn tin: nld.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: vất vả, an giang, an phú
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

BÀI MỚI ĐĂNG CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC