Không gian mạng

Thầy giáo 'lầy nhất hệ Mặt trời': Viết chữ kín yên xe các học sinh không lắp gương xe máy

Có thể chúng ta đã quá mệt mỏi với những lời răn đe, nhắc nhở trong thời học sinh bởi những lần vi phạm nội quy. Nên với hình thức nhắc nhở này của thầy Dũng, nhiều người chỉ biết tiếc hùi hụi, tự ngẫm ước gì thời đi học ta cũng có một thầy giáo như vậy!

Lo lắng khi thấy học sinh ở trường đi học bằng xe gắn máy mà không gắn kính chiếu hậu đúng luật giao thông nên thầy Dũng, giáo viên trường THPT Châu Thành 2, tỉnh Đồng Tháp bèn ra tay “chấn chỉnh” bằng một phương pháp hết sức độc đáo của riêng mình.
 
Thay vì quát mắng hay phạt "nguội" thì đây là cách thầy Dũng thực hiện (Ảnh: Mạng xã hội)

Không nói miệng, hoặc nhắc nhở trước toàn trường như thông thường, thầy Dũng lại “tinh tế” và hài hước hơn rất nhiều khi dùng phấn viết lên yên xe học sinh những lời nhắn nhủ: “Xe đẹp, nhớ gắn kính vào nhé.” Hay "Xe rất phong cách, gắn thêm kính và đội mũ bảo hiểm cho đúng luật giao thông nhé.” . Cuối mỗi lời nhắn nhủ đều không quên kí tên Thầy Dũng hoặc Mr Dũng để học trò biết tên tác giả.
 
Những chiếc yên xe phủ kín lời thầy (Ảnh: Mạng xã hội)

Không trách phạt ồn ào, đồng nghĩa với không có một sự áp đặt nặng nề nào đè lên học sinh. Cách làm của thầy Dũng không chỉ khiến tất cả cùng vui vẻ mà đồng thời còn là một cách giúp làn tỏa "thông điệp" của thầy đến nhiều người hơn.
 
 
Thầy giáo đã "lầy" rồi, học sinh cũng đâu kém cạnh (Ảnh: Mạng xã hội)

Tác giả bài viết: LÊ LÊ

Nguồn tin: thegioitre.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC