Không gian mạng

Người đàn ông bán ổi nói tiếng Anh như gió ở Sapa

Nhiều người thừa nhận dù đã học tiếng Anh lâu năm nhưng vẫn họ chưa thể giao tiếp tốt như người đàn ông trong video.

Đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh người đàn ông bán ổi "chém" tiếng Anh như gió đang thu hút nhiều lượt xem và khiến nhiều người thán phục. Theo đó, người đàn ông bán ổi đã bán cho vị khách nước ngoài 2 trái ổi với giá 25.000 đồng. Sau khi đã gửi tiền, vị khách Tây vẫn đứng lại trò chuyện. Anh ta chia sẻ bản thân rất thích ăn hoa quả và hỏi địa chỉ một nhà hàng ăn chay. Người đàn ông bán ổi đã nhiệt tình giới thiệu và chỉ đường cho vị khách này tới một nhà hàng ở gần đó.

Đoạn video ngay khi đăng tải đã nhận được hơn 36.000 lượt người xem, hàng trăm lượt thích và chia sẻ. Theo Facebooker Hán Quang Dự, người đăng tải đoạn video, những hình ảnh này được anh quay vào ngày 5/11, tại Sa Pa, Lào Cai trong dịp đi du lịch tại đây. Tài khoản Khánh Ly bình luận: "Nghe nói tiếng anh siêu mà thích quá. Mình biết được ở Sapa, Lào Cai kể cả trẻ con từ 6 tuổi trở lên là đã nói tiếng Anh như gió rồi ý". "Chẳng bù cho mình học tiếng Anh 12 năm mà vẫn bập bẹ không nói nổi, ngữ điệu phát âm cũng không hay cơ", Facebooker Linh Le chia sẻ.

"Thích nhỉ, tự cảm thấy xấu hổ khi tiếng Anh mình học bài bản mà vẫn chưa thể giao tiếp được tự tin như chú", Facebooker Bùi Minh Nam phát biểu.

Facebooker Tu Nguyen viết: "Nói được nhưng không viết chữ được. Đó là cuộc sống mưu sinh. Ở Nha Trang, dân bờ biển họ cũng nói tốt như vậy đó mọi người". "Bình thường mà, người ta đi xuất khẩu lao động mấy năm ở những nước nói tiếng Anh là về nói chuyện bình thường thôi, có gì mà ngạc nhiên", một tài khoản khác viết.

Tác giả bài viết: Ying Ying

Nguồn tin: ngoisao.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC