Không gian mạng

Dân mạng trở về ngày xưa với bộ ảnh "Đường đến trường"

Lấy ý tưởng từ bài thơ "Lượm" của nhà thơ Tố Hữu, nhiếp ảnh gia trẻ Bùi Huy Tưởng đã thực hiện bộ ảnh khiến dân mạng nhớ lại thời ấu thơ.

Với thế hệ 8X, 9X ắt hẳn vẫn còn nhớ hình ảnh "Chú bé loắt choắt, cái xắc xinh xinh, cái chân thoăn thoắt, cái đầu nghênh nghênh" qua bài thơ “Lượm” của Tố Hữu. Cũng chính từ những câu thơ của nhà thơ cách mạng lừng danh, nhiếp ảnh gia trẻ Bùi Huy Tưởng đã cho ra đời bộ ảnh Đường đến trường khiến nhiều người xem bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm thời ấu thơ. Ảnh trong bài: Bùi Huy Tưởng.
 
Nhân vật chính của bộ ảnh "đường đến trường " là hai cậu học trò Lê Quang Hùng và Phan Thanh Hà, hiện đang học lớp 4 trường Tiểu học Lương Ninh – Quảng Ninh (Quảng Bình).
 
Trong bộ ảnh hồi tưởng của mình, nhiếp ảnh gia Bùi Huy Tưởng đã tái hiện lại những học sinh trong bộ đồng phục quần ngố, áo cộc tay, đeo khăn đỏ và chiếc mũ ca-lô huyền thoại.
 
Không chỉ được sử dụng trang phục tái hiện ngày xưa, điểm nhấn quan trọng của bộ ảnh đó là bối cảnh gợi nét về làng quê yên ả, thanh bình. Ký ức tuổi thơ của nhiều bạn trẻ được “đánh thức” chân thực qua những hình ảnh giản dị.
 
Con đường làng như là người bạn đồng hành, gần gũi, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc đời học trò.
 
Theo nhiều dân mạng nhận xét, bộ ảnh của Huy Tưởng đã đưa họ về một thời huy hoàng nhưng tiềm ẩn nét đơn sơ, mộc mạc gắn với cuộc sống thanh bình của những con người thôn quê.
 
Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, những khoảnh khắc đáng yêu này đã nhận được hàng ngàn lượt thích. Đa số cư dân mạng đều tỏ ra vô cùng tâm đắc với concept này.
 
Bộ ảnh "đường đến trường" tạo cho dân mạng thuộc thế hệ 8X, 9X đặc biệt ở các vùng quê cảm giác như gần gũi và quá thân thuộc.
 
"Không cầu kì, không hoa mỹ. Quả đúng là bộ ảnh rất ý nghĩa”, “Chùm ảnh như nhắc lại những ký ức tuổi thơ. Ai đã quên thì mong tìm lại”, … Đó là những bình luận dành cho bộ ảnh Đường đến trường. Ảnh trong bài: Bùi Huy Tưởng.

Tác giả bài viết: Hà Anh

Nguồn tin: kienthuc.net.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC