Không gian mạng

Cộng đồng mạng thấp thỏm ngóng tin hậu quả bão ở miền Trung

Trong khi các tỉnh miền Trung đang oằn mình chống bão thì người dân cả nước luôn cập nhật, trông ngóng tình hình từ “khúc ruột miền Trung”.


Khoảng 11 giờ trưa ngày 15/9, cơn bão số 10 chính thức đổ bộ vào đất liền nước ta, đây là cơn bão được đánh giá là mạnh nhất, nguy hiểm nhất trong nhiều năm trở lại đây. Tâm bão hướng thẳng vào các tỉnh miền Trung, nơi vốn thường xuyên phải hứng chịu “cơn cuồng nộ” từ mẹ thiên nhiên.

Ngay từ khi cơn bão số 10 chính thức đổ bộ vào biển Đông, đồng bào cả nước đã liên tục được cập nhật diễn biến, hướng di chuyển nên nắm bắt được tình hình. Người dân cũng như cộng đồng mạng đồng lòng hướng về, nín thở cùng miền Trung thân yêu.

Trên các trang mạng xã hội, người dân cả nước liên tục chia sẻ, cập nhật và bày tỏ cảm xúc, cổ vũ động viên tinh thần tới các tỉnh miền Trung với những bài biết, trạng thái kèm theo dòng hashtag như #khucruotmientrung #baoso10 #thuongmientrung #colenmientrung,…

 
 
 

Bên cạnh đó, những chia sẻ của người trong cuộc khi nói về cơn bão cũng khiến nhiều người ngấn lệ. Bạn Nguyễn Văn Toàn là một người con xứ Nghệ, trong chuyến xe chở khách ra bến xe Nước Ngầm (Hà Nội), Toàn đã chia sẻ câu chuyện đầy cảm động.

Toàn cho biết anh chạy Grab ở Hà Nội, khách hàng của anh quê Nghệ An, anh biết vì nghe giọng và vì khách bắt xe về Nước Ngầm nên chắc chắn đa số là người miền Trung. Mưa bão nhưng chị khách vẫn về vì gia đình có người mất do bão: “Chị ở Cửa Hội, bà nội chị mất nên chị phải về gấp, bão to quá, cây đổ đè lên người gãy hai chân, gãy tay, chết trong đau khổ”, Tuấn kể lại.

Vì mưa bão nên xe ở bến không chạy, chị khách chỉ biết khóc trong bất lực. Cuối cùng, Toàn quyết định phi xe lên cao tốc để mong giúp chị khách bắt được xe về quê gặp bà lần cuối.

Hay chia sẻ của bạn Oanh Trương (Quảng Bình) hiện đang theo học ở Hà Nội. Đi học xa nhà nên lo lắng khôn nguôi mỗi khi ở nhà có tin mưa bão. Năm nay, cả nhà vắng, chỉ có bố Oanh ở nhà một mình chống bão.

 
 
 
 
 

“Mưa bão mất điện, mất nước, bố mình phải ở một mình trong bóng tối cả ngày. Mưa bão nên chẳng ai ra đường, chỉ nằm yên trong phòng ngủ cũng không dám ra phòng khách nhiều. Sáng nay, lúc vỡ ống nước bố mình vẫn lên để ràng lại đồ nhưng sau đó thì im re không ra ngoài nữa”, Oanh kể.

Tuy nằm trong hướng di chuyển của bão nhưng may mắn gia đình Oanh ở lớp nhà phía trong nên dù gần biển vẫn được các nhà ngoài che chắn nên không bị thiệt hại gì. Oanh cho biết thêm vì mất điện nên liên lạc về nhà hơi khó khăn, lúc được lúc mất.

Câu chuyện về những gian khó từ “khúc ruột miền Trung”, chuyện người dân cả nước đồng lòng hướng về miền Trung ruột thịt là một trong những hành động đẹp của người dân Việt Nam. Đây là một trong những minh chứng rõ nét nhất về tinh thần tương thân tương ái.

 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Kim Bảo Ngân

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC