Không gian mạng

Con gái khuyên bố cai thuốc lá theo cách độc lạ khiến dân mạng thích thú

Những dòng chữ “Bỏ thuốc bố nha”, “Hai mẹ con yêu bố” được cô con gái tỉ mỉ viết lên từng điếu thuốc lá khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú trước cách khuyên nhủ sáng tạo và rất có tâm này.

Đàn ông hút thuốc, đó gần như là một thói quen khó bỏ và là hình ảnh chẳng mấy xa lạ với chúng ta. Dù ngày ngày ta vẫn đọc được những lời cảnh tỉnh “Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe” nhưng dường như chẳng ai quan tâm đến điều đó.

Nhưng khi những đứa con có cách khuyên nhủ bố cai thuốc lá độc lạ và đáng yêu đến nhường này thì có lẽ bất cứ người bố nào cũng phải đắn đo suy nghĩ.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội, một ông bố đã chia sẻ hình ảnh những điếu thuốc lá chi chít chữ viết của con gái. Trên đó, cô con gái đã tỉ mỉ viết từng dòng chữ bút bi khuyên nhủ bố cai thuốc với nội dung đáng yêu vô cùng: “Bỏ thuốc bố nha”, “Bố giữ gìn sức”, “Hai mẹ con yêu bố”…

 
Con gái khuyên bố cai thuốc lá theo cách độc lạ khiến dân mạng thích thú.

Hình ảnh ngay lập tức chiếm được cảm tình của cộng đồng mạng với gần 4.000 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận.

Người chia sẻ hình ảnh cho biết: “Lái xe mà không có điếu thuốc cũng buồn, nhiều khi muốn bỏ để giữ sức khoẻ mà chưa bỏ nổi. Rút điếu thuốc ra mà thấy thế này thì các cụ đã có động lực chưa?”.

Ngay lập tức cư dân mạng đã tỏ ra thích thú và khen ngợi cách khuyên nhủ độc lạ của cô con gái này. Bên cạnh đó, cũng có không ít người than vãn rằng chuyện bỏ thuốc lá không hề dễ dàng. Nhưng chính hình ảnh này lại là động lực và khiến họ suy nghĩ xa về tương lai.

 

Một bạn trẻ có nickname Phong Trần bình luận: “Động lực là đây. Cũng lo như thớt, cũng ngậm thuốc lá được 8-9 năm rồi bỏ và lần nhưng sau lại hút...vì không có điếu thuốc thật sự là buồn mồm.

Đôi khi giúp tỉnh táo đầu óc để chạy xe và những lúc buồn phiền vì cuộc sống bấp bênh nay đây mai đó chẳng thể gần vợ gần con chẳng chăm sóc được gia đình nên càm thấy buồn nhiều và khi đó lại là ngậm điếu thuốc để buồn phiền vơi đi...

Tôi chưa vợ con nhưng cùng nghề nên phần nào hiểu được tâm sự của thớt và nếu sau này tôi có được động lực như thớt, tôi hứa sẽ cố gắng bỏ bằng được”.

Chuyện cai thuốc lá chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng nếu có một cô con gái thông minh và đáng yêu, khuyên nhủ bố “có tâm” như vậy, bất cứ người đàn ông nào cũng phải đắn đo mỗi khi cầm điếu thuốc lá lên.

Tác giả bài viết: Mai Phương - Ảnh: Vũ Anh Tuấn

Nguồn tin: thegioitre.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC