Không gian mạng

Cô gái 'chữa bệnh' đãng trí cho mẹ

'Mẹ mình mà hâm đồ ăn 10 lần thì cháy hết 7 lần, nấu nước sôi pha trà thì chạy đi chợ đến lúc về thủng cả ấm'.

Lời than thở có phần dí dỏm, hài hước của Facebooker Anh Mỹ Nguyễn về người mẹ mắc chứng hay quên trên một diễn đàn mạng hiện thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

Cô đăng tải bức ảnh chụp dòng chữ "Nhớ tắt ga, máy bơm, bếp ga" viết bằng bút dạ trên cửa ra vào kèm theo chia sẻ: "Đây là cách để trị bệnh não 'cá vàng' của mẹ tao đấy. Mẹ tao mà hâm đồ ăn thì 10 lần cháy hết 7 lần, bơm nước thì bật máy bơm xong là đi, nhà tao được một bữa lội nước luôn. Còn nấu nước sôi để pha trà thì để đấy chạy đi chợ, đến lúc về thủng cả ấm, may không cháy nhà. Còn cả tỷ thứ nữa mà không nhớ hết được. Từ ngày viết mấy câu này lên cửa thì bệnh của mẹ giảm hẳn”.

 

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bức ảnh đã nhận về hàng trăm bình luận từ cộng đồng. Không ít người bày tỏ sự đồng cảm với chủ nhân câu chuyện và chia sẻ về trường hợp dở khóc dở cười của chính mình. 

"Đồng cảm với mày lắm ấy. Từ Tết đến giờ mẹ tao đốt hết 7 cái nồi, xoong, chảo rồi. Cứ đà này đến phải lấy bát nấu cơm mất. À, lại nói bơm nước, có lần bà đi cả buổi chiều về, máy vẫn kêu è è, giếng nước cạn sạch, may không cháy máy", Lê Trường An bình luận. 

Facebooker Trâm Ngô cũng tranh thủ kể xấu mẹ mình: "Ôi trời, tri kỷ của mẹ tao đây rồi. Đun nấu bếp cứ bật lửa to nhất rồi đi chơi. Mấy lần nhà bốc khói rồi mà vẫn không chừa. Tao cũng phải dán giấy 'Mẹ ra ngoài nhớ tắt bếp' ngay chỗ nấu ăn mà vẫn mấy lần cháy toi nồi thịt. Bất lực!". 

Thậm chí, có tài khoản còn cho rằng cô con gái này nên đầu tư thay bếp ga sang bếp điện từ để "đối phó" với tình trạng hay quên vốn không còn xa lạ gì nơi các bà nội trợ: "Khuyên thật lòng nhà mày nên đổi sang bếp điện từ nhé, loại có hẹn giờ với cả cảm biến nhiệt ấy. Để lâu quá nó tự ngắt cho an toàn. Các mẹ sinh xong rồi làm lụng vất vả nên mẹ nào cũng thế đấy, chịu khó tâm sự, yêu thương mẹ nhiều vào nữa nha".

Tác giả bài viết: Thảo Nhi

Nguồn tin: www.ngoisao.net

Nguồn tham khảo: Báo Mới
 Từ khóa: đồ ăn
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC