Không gian mạng

Cô dâu nhắn tin mời cưới, bạn chưa nói câu nào đã đòi ngay 500 nghìn tiền mừng như đòi nợ

Do trước đây đã mừng đám cưới Q.M 500.000 đồng, đến "ngày vui" của mình, H.A "bắt" Q.M phải chuyển khoản trả lại đúng số tiền mình đã mừng đám cưới Q.M.

Việc mừng đám cưới là một câu chuyện đầy tế nhị. Nếu đám cưới mình người ta mừng tiền đám cưới bao nhiêu thì đến đám cưới gia đình họ mình cũng phải "mừng" lại một khoản tương xứng. Đấy là câu chuyện "không cần nói mà ai cũng hiểu", ấy vậy cô gái dưới đây lại dám đòi tiền đám cưới theo đúng "có qua, có lại".

Mới đây, những tin nhắn của một cô gái trẻ đòi tiền mừng đám cưới bằng cách ép khách mời phải chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng được lan truyền trên mạng xã hội.

Theo đó, nhân vật chính trong sự việc lần này là N.L.H.A (sống tại Hà Nội) bị cô gái có tên L.Q.M (cũng sống tại Hà Nội, buôn bán online) "bóc phốt" cô bạn này "ép" mình phải mừng đám cưới. Cụ thể, H.A nhắn tin mời Q.M tới dự đám cưới, không quên gửi kèm số tài khoản ngân hàng và tỏ ý muốn Q.M chuyển tiền mừng nếu không thể tới tham dự. Nhưng do vừa mới sinh em bé cộng thêm việc H.A không thông báo lịch cưới cụ thể nên Q.M không thể tới dự và cũng không gửi tiền mừng.

 
 
Cô gái (dòng tin nhắn trắng) cho rằng cô gái (dòng tin nhắn xanh) "nợ" mình 500k tiền mừng đám cưới.
 
N.L.H.A nhắn tin trách móc Q.M vì cô gái này không chịu "trả" 500.000 đồng tiền mừng cưới, đúng bằng số tiền trước đây H.A mừng cưới cho Q.M. Trong nội dung tin nhắn, H.A luôn coi số tiền mừng cưới của mình là tiền Q.M nợ cô và cô gái này nhất quyết phải đòi lại số tiền đã mất.
 
Hai cô gái đôi co câu chuyện tiền mừng đám cưới.
 
Đoạn tin nhắn của 2 cô gái thu hút sự chú ý của cư dân mạng.
 
Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, những hình ảnh ghi lại nội dung tin nhắn trên đã nhanh chóng thu hút nhiều sự quan tâm từ mọi người với hàng nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận. Đa số cư dân mạng đều tỏ ra choáng váng và không đồng tình trước cách hành xử của nữ chính. Người thì kịch liệt phản đối, cho rằng cô dâu quá ư là thực dụng, vô duyên và thiếu văn hoá. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng của đau thì con xót. 500.000 đồng cũng bằng cả ngày lương mà ở đời hiếm ai cho không ai bao giờ.

Được biết, sau khi câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội thì H.A đã nhắn tin, đăng bài viết công khai xin lỗi Q.M trên facebook cá nhân. Mẹ của H.A cũng đã gọi điện thoại trao đổi trực tiếp với Q.M cùng với lời khuyên của chồng Q.M, cô đã quyết định xoá bài đăng của mình để cho sự việc không tiến xa nữa.

 
Q.M đăng tải dòng status trên Facebook với hi vọng kết thúc cuộc tranh cãi. (Ảnh chụp màn hình)
 
Về phía N.L.H.A., hiện tại cô gái này đã khóa tài khoản cá nhân để tránh điều tiếng dư luận.

Tác giả bài viết: NGUYỄN KHANG - Ảnh: Facebook.

Nguồn tin: thegioitre.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC