Không gian mạng

Clip: Hồi hộp cảnh ông bố hà hơi thổi ngạt cứu con trai ngưng thở do sốt cao

Một clip dài hơn 2,5 phút đã ghi lại toàn cảnh ông bố trẻ Nguyễn Kim Hoàn (Hà Nội) nỗ lực hà hơi thổi ngạt khi phát hiện con có dấu hiệu ngạt thở. Và nỗ lực chỉ thành công khi ông bố trẻ khi kết hợp ép tim cứu con.

Clip: Hồi hộp cảnh ông bố hà hơi thổi ngạt cứu con trai ngưng thở do sốt cao
 
Theo chia sẻ trên facebook có nickname là Nguyễn Kim Hoàn, tối hôm trước khi xảy ra sự việc, cậu con trai 4 tuổi rưỡi có tên gọi ở nhà là Ben được vợ chồng anh đưa đi chơi Trung thu đến 11h đêm. Sáng hôm sau bé có biểu hiện sốt.

Thấy con uống hạ sốt không đỡ, mẹ bé đã gọi anh Hoàn sang đưa con đi viện khám. Khi anh vừa tới chân cầu thang, thấy vợ đang vỗ liên tiếp vào mặt con nên đã chạy lên cấp cứu luôn.
Thấy con có dấu hiệu ngưng thở, anh tìm cách kích thở. Sau khoảng gần 40 giây, thấy con chuyển sang hôn mê, tím tái, anh Hoàn vừa hà hơi thổi ngạt vừa ép tim. Kết quả là bé Ben đã tỉnh lại sau gần 2 phút được bố tích cực cấp cứu.

Anh Hoàn thừa nhận là đã gặp may mắn khi xuất hiện đúng thời điểm bởi "Chỉ chậm 1 phút nữa là không cứu được bé" và anh cho rằng "Sự việc của con trai anh là lời cảnh tỉnh đối với các bậc cha mẹ khi chăm con nhỏ bị sốt".

Anh cũng cho biết chưa bao giờ biết cách sơ cứu, việc hà hơi thổi ngạt, ép tim là theo bản năng mách bảo.

Clip được ghi lại từ một camera an ninh gia đình và sau khi chia sẻ lên mạng ngày 5/10, đến nay đã có hơn 5.000 lượt xem và hơn 6.000 lượt chia sẻ.

Tác giả bài viết: Trần Phương

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC