Không gian mạng

Bộ ảnh cô gái bị tâm thần sau sinh khiến người xem nghẹn ngào

Việc sinh em bé là một biến động lớn cả về mặt thể xác và tâm hồn đối với người phụ nữ. Họ có thể rất hạnh phúc nhưng cũng có nguy cơ mắc phải chứng sản hậu – suy sụp tinh thần sau khi sinh nếu như không có sự quan tâm, chia sẻ của người chồng.

Việc em bé chào đời là một biến động lớn về cả thể chất lẫn tâm lý đối với người mẹ. Họ có thể vô cùng hạnh phúc nhưng cũng rất dễ bị suy sụp tinh thần sau sinh.
 
Thời kỳ từ 4 – 6 tuần lễ sau khi sinh gọi là hậu sản. Giai đoạn này, người phụ nữ thường gặp vấn đề cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, người chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thời gian này. Qua ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước, hình ảnh cô gái mắc bệnh tâm thần sau khi sinh em bé khiến người xem thực sự xúc động, nghẹn ngào.
 
Linh là nhân vật trong bộ ảnh này – một người phụ nữ trẻ có hoàn cảnh khó khăn, nghèo túng. Cách đây vài năm khi cô sinh con. Nghi ngờ sự chung thủy cũng như bất lực trước lối sống vô trách nhiệm, thiếu chia sẻ của chồng, tinh thần của Linh đã suy sụp hoàn toàn và không ăn uống được.
 
Linh bị trầm cảm, chỉ trong vài tháng không được giúp đỡ, chăm sóc, phục hồi, bệnh của cô càng ngày càng nặng hơn và đã chuyển sang bệnh tâm thần. Thể trạng của cô cũng yếu đi và không thể đi lại dễ dàng giống như người bình thường.
 
Sau khi Linh phát bệnh, chồng cô cũng chính thức rời bỏ. Hiện Linh đang sống với mẹ trong 1 căn chòi nhỏ bên sông cùng với đứa bé trai 8 tuổi. Cuộc sống vô cùng khó khăn, khiến người thân của Linh cũng không thể hi vọng cô phục hồi lại sức khoẻ.
 
Bởi vậy, việc chăm sóc tinh thần cho người phụ nữ sau khi sinh là một vấn đề rất cần thiết trong cuộc sống hôn nhân gia đình.

Tác giả bài viết: Nguyên Vũ - Ảnh: Nguyễn Vũ Phước

Nguồn tin: thoidai.com.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC