Không gian mạng

Bà lão 90 tuổi gây sốt với khả năng hội họa

Bà Agnes Kasparkova, 90 tuổi, đển từ ngôi làng nhỏ Louka, phía nam Moravia, công hòa Séc đang là tâm điểm của những người đam mê hội họa trên khắp thế giới bởi khả năng hội họa đáng kinh ngạc. Được biết, trước đây, công việc chính của bà lúc còn trẻ là nông dân và bà hầu như không làm bất kì một công việc nghệ thuật nào cho đến lúc về hưu.

Bà dành hầu hết thời gian rảnh của mình để trang trí lại những ngôi nhà trong làng Louka theo phong cách mà bà yêu thích. Yêu thích phong cách trang trí của người Moravian cổ nên những họa tiết bà Kasparkova dùng để trang trí thể hiện rất rõ điều này. Màu sắc chủ đạo là màu xanh nước biển hơi thiên về màu xanh coban và họa tiết là những bông hoa cách điệu. Tuy nhiên, không phải vì thế mà tác phẩm của bà bị nhàm chán, bởi mỗi khóm hoa bà vẽ ra đều có những nét đặc trưng riêng.

Bà hầu như không lên kế hoạch trước là mình sẽ vẽ gì hay trang trí gì mà dựa vào cảm hứng và sức sáng tạo của bản thân. Có lẽ vì thế mà tác phẩm của bà luôn mang cái gì đó huyền bí và lung linh hơn bình thường.

Khi được hỏi lý do gì khiến bà quyết định thực hiện các bức họa như vậy thì bà chỉ mỉm cười và nói: 'Tôi muốn thể hiện cho mọi người biết rằng không bao giờ là quá muộn để có thể sáng tạo những điều mình thích.'

 
Bà Agnes Kasparkova đến từ cộng hòa Séc đang là cái tên được nhiều người quan tâm vì khả năng hội họa của mình.
 
Mặc dù đã 90 tuổi nhưng không vì thế mà những bức họa trang trí mà bà thực hiện tại ngôi làng mình sống thiếu sức sống.
 
Những họa tiết bà vẽ đều rất phong phú, sáng tạo và mang hơi hướng của người Moravian cổ.
 
Những bức họa của bà lôi kéo rất nhiều khách du lịch đến ngôi làng nhỏ này.
 
Bà là minh chứng cho việc không bao giờ quá muộn để theo đuổi điều mình thích.

Tác giả bài viết: Minh Thư

Nguồn tin: gioitre.baodatviet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC