Không gian mạng

1001 chia sẻ 'khóc cười' về tiền mừng cưới: Khóc ròng vì 'âm' tiền thậm chí quên luôn phong bì

Chả là, mới đây trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện dù chưa tới ngày tổ chức đám cưới nhưng cô dâu đã sốt sắng thúc giục chuyển khoản tiền mừng như đòi nợ, còn lôi cả chuyện 'nhân quả' để hù doạ.

Điều khiến dân mạng bức xúc nhất đó chính là việc cô dâu coi 'quà mừng cưới' như một món nợ và buộc đối phương phải trả. Hơn thế nữa, cô dâu cũng chưa thông báo chính xác ngày tổ chức đám cưới chỉ biết rằng sẽ tổ chức vào khoảng 'tháng 10 âm' (còn khoảng hơn 1 tháng nữa), vậy nhưng cô đã vội thúc giục người bạn của mình bằng lời lẽ khá khó nghe.

Ngay lập tức bài đăng trên tạo ra 1 diễn đàn để hội 'đã cưới được vợ', 'đã cưới được chồng' bàn tán rôm rả chuyện phong bì to, nhỏ.

 
1001 chia sẻ mừng cưới của chị em
 
Tuy nhiên, cũng tại đây tạo thành 1 cuộc tranh luận với nhiều ý kiến trái chiều. Người thì hào hứng kể lại câu chuyện 'cười ra nước mắt', người thì cho rằng, chẳng nên quan tâm đến họ mừng bao nhiêu, vì suy cho cùng, nó vẫn chỉ là tiền mừng mà thôi. 

Chị Ngân Đặng lên tiếng: Các bạn thiên về đồng tiền quá. Các bạn mà lo thiệt hơn vậy thì chẳng bao giờ có bạn thực sự.

Bạn Lê Hồng Hoa đồng tình: 'Thớt để ý quá. Lúc vợ chồng em cưới 3 anh đồng ngũ ra ăn cưới, chả mừng đồng nào ở chơi ăn uống 2 ngày liền, vợ chồng em vẫn vui vẻ. Các anh ấy cưới cách nhà em gần 300 cây số, một anh thì hơn 100 cây, chồng em vẫn đi vào và mừng mỗi a 500k. Đôi khi chỉ cần người ta đến cho vui cửa vui nhà thôi. Những trường hợp đi ăn cỗ không mừng rất ít và hiếm. Vì vậy cứ coi như khôngg đi, vui vẻ đi, thì mình sẽ thoải mái hơn, tính toán chi cho mệt'.

Ở phía bên kia 'chiến tuyến' là loạt chia sẻ kỉ niệm dở khóc, dở cười với tiền mừng, vô số trường hợp 'quên' luôn phong bì hay nhận tiền mừng rồi mà 'cay đắng' nhận ra âm tiền quá nửa.

Bạn Hoàng Hoa kể: 'Bạn thân của anh tao, cách đây chính xác là 9 năm, tao đi cưới 200k. Đám cưới tao mời thì bảo không đi được. Xong hôm tao đẻ đến viện cho 100k. Nói đến tiền mừng nó chỉ là cái qua lại thôi, nhưng ai cho tao cái gì, tao đều ghi lại hết để trả cho đủ'.

 
Dân mạng rần rần bàn tán đề tài tiền mừng cưới với nhiều ý kiến trái chiều.
 
Chẳng quà mừng đã đành, bạn Khánh Linh còn rơi vào hoàn cảnh trớ trêu hơn: 'Chúng nó cưới thì mình nghỉ học đội mưa đội gió đi bê tráp, dọn dẹp giúp nhà chúng nó. Còn đến khi mình cưới mời thì không thấy đâu, không thấy nó nhắn 1 tin chúc mừng, càng không thấy gửi tiền mừng cho mình. Ít nhất thì cũng phải nói 1 câu rằng tao bận này bận nọ, không về được, chúc mày hạnh phúc. Vậy là ok rồi'.

Nói về khoản âm tiền, Thanh Tiền kể câu chuyện còn 'cay đắng' hơn: 'Bố mẹ em đi đám cưới con ông bác 500k, tới lượt em cưới thì bác đi lại 200k. Mà nhà bác giàu có dạng nhất phường'.

Câu chuyện tiền mừng chắc hẳn cứ thế mà không hồi kết. Mỗi người, mỗi quan niệm nhưng sao cho tiệc cưới đầy ắp kỉ niệm, vui tươi là mới là điều cặp dâu rể nào cũng mong muốn nhất.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: gioitre.baodatviet.vn

Nguồn tham khảo: Báo Mới
LIKE (THÍCH) QUANGNINH24H.VN ĐỂ CẬP NHẬT TIN MỚI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÀI ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC